Có lẽ các Flazers vẫn chưa “hoàn hồn” sau thành tích tệ hại của Team Flash Liên Quân trong ĐTDV Mùa Đông 2022 khi chỉ cán đích ở vị trí top 6, sau cả những đội tuyển non trẻ như HEAVY hay TDT Esport. Không chỉ vậy, Team Flash trong suốt mùa giải còn thể hiện phong độ rất thất thường, dù có ít nhiều sự thay đổi kịp thời, thế nhưng như vậy vẫn chưa đủ để cải thiện một đội tuyển đang tồn tại nhiều vấn đề.

Chính vì thế, bước vào giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, BHL Team Flash đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự nhằm củng cố thêm đội hình trước khi bước vào tranh tài tại ĐTDV Mùa Xuân 2023, một trong số đó là việc chia tay HLV Rainer.Team Flash chính thức chia tay HLV Rainer

Ngày 22/11, cộng đồng Liên Quân Việt Nam xôn xao trước thông tin Team Flash chính thức đưa ra thông báo về việc chia tay HLV Rainer. Theo đó, fanpage chính thức của đội tuyển đã chia sẻ về lý do dừng hợp tác: “Team Flash Liên Quân Mobile thông báo hợp đồng với Huấn Luyện Viên Rainer đã chính thức hết hạn”. Như vậy, thầy Mưa mong muốn tìm kiếm thử thách mới và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.

Rainer là HLV bộ môn Liên Quân hàng đầu thế giới với bảng thành tích cực kì đáng nể. Trong đó, thầy từng đạt được 2 chức vô địch thế giới là AWC 2018 (với AHQ) và AIC 2020 (với MAD). Bên cạnh đó, Rainer cũng có 2 lần vô địch GCS mùa hè 2018 và GCS mùa hè 2020.

Credit: Cao thủ Liên Quân

Hiện tại, thông tin trên đang thu hút rất nhiều sự chú ý của làng Liên Quân Việt Nam, đặc biệt là các “chớp con”.

Dưới bài đăng, cư dân mạng đang được chia làm hai phe, một phe cảm thấy nuối tiếc, bởi dù thi đấu tệ hại nhưng Team Flash dưới bàn tay của HLV Rainer vẫn có nhiều điểm sáng. Ngược lại, một số khác lại cho rằng thầy Mưa không phù hợp với chiến thuật của đội, từ đó đưa ra nhiều pha ban – pick chưa hợp lý, gián tiếp dẫn tới những trận thua có phần đáng tiếc.

Dù thế nào, việc chia tay HLV Rainer cũng sẽ đánh dấu một trang mới của Team Flash Liên Quân Việt Nam. Từ đó cho thấy khát khao khẳng định lại vị thế của một đội tuyển từng vô địch thế giới đang trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết.

XEM THÊM: Kết quả bốc thăm tứ kết APL 2022: Trận đấu của các nhà vô địch, đại diện Việt Nam ‘chạm mặt’ khắc tinh