Sau một năm 2021 đầy biến động và “vô duyên” với Liên Quân Việt Nam. Người hâm mộ Việt Nam sắp được sống lại với những khoảnh khắc bùng nổ của giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile Việt Nam. Giải đấu Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 đã sẵn sàng để quay trở lại với các khán giả và khai mạc vào ngày 10/02/2022.

Tại ĐTDV Mùa Đông 2021, thế thống trị của Saigon Phantom và Team Flash đã bị phá vỡ bởi cái tên trẻ tuổi V Gaming. Đội tuyển này đang sở hữu một lứa tuyển thủ trẻ, kỷ luật và đầy tiềm năng. Trong mùa giải trước, SGP đã có được ngôi vương cùng với một đội hình trẻ tuổi. ĐTDV Mùa Xuân 2022 hứa hẹn sẽ còn kịch tính, hấp dẫn hơn với nhiều thay đổi từ giải đấu cho đến nhân sự các đội tuyển.

Tăng giải thưởng ĐTDV Mùa Xuân 2022 lên tới 3 tỷ đồng

ĐTDV Mùa Xuân 2022
Credit: Cao Thủ Liên Quân

Với những thay đổi của hệ thống giải đấu trong năm 2022, ĐTDV hứa hẹn sẽ làm tăng tính cạnh tranh giữa các đội tuyển. Và so với giải đấu mùa Đông 2021 với tổng giải thưởng 2,5 tỷ đồng, ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ tăng mức tiền thưởng lên tới 3 tỷ đồng, trở thành một trong những giải đấu esports có số tiền thưởng lớn nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, các cá nhân có màn thể hiện ấn tượng xuyên suốt mùa giải cũng sẽ được vinh danh với giải thưởng Đội hình xuất sắc nhất theo từng vị trí có tổng tiền thưởng là 50 triệu đồng.Lộ trình giải đấu

ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ có tới 10 đội tuyển tham dự, bao gồm 8 đội của mùa giải trước: Saigon Phantom, V Gaming, Team Flash, BOX Gaming, Cerberus Esports, HEAVY, B2F Gaming và FAP Esports cùng với đó là 2 cái tên mới từ giải đấu ĐTDV Series B mùa Đông 2021: Zeus Gaming và Tân Voi Gaming.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ được chia làm ba giai đoạn bao gồm: Vòng bảng, Vòng Play-off và Chung kết. Luật cấm chọn quốc tế tiếp tục được áp dụng cho tất cả các vòng đấu của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021. Vòng bảng vẫn sẽ diễn ra theo thể thức BO5 vòng tròn hai lượt tính điểm với mỗi ván thắng được tính là một điểm, thua không bị trừ điểm và sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 10/02 tới.

Năm 2022 đánh dấu một bước chuyển mình lịch sử của eSports Liên Quân thế giới khi hành trình 5 năm đầy cảm xúc được nâng tầm với số tiền thưởng 230 tỷ tại AWC 2022. Hy vọng sự đột phá trong sự thay đổi lớn của Garena sẽ mở ra một “vũ trụ” mới của esports Liên Quân ở những chặng đường sắp tới trong năm 2022.

Mọi thông tin chi tiết về giải đấu sẽ liên tục được cập nhật trong thời gian tới tại trang FacebookYouTube chính thức của Liên Quân Mobile.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Đội trưởng Gấu chính thức nghỉ thi đấu chuyên nghiệp