Mới đây, netizen Việt Nam được một phen “hít” no drama với câu chuyện xoay quanh  YouTuber/Streamer/Nhạc sĩ/Nhà sản xuất âm nhạc Đặng Tiến Hoàng (ViruSs) và ca sĩ Trịnh Trần Phương Tuấn (Jack – J97).

Tối ngày 7/3/2024, ViruSs đã đăng tải video reaction ca khúc mới mang tên Thiên Lý Ơi của Jack và rất sốc khi nhận ra bản phối của ca khúc này có nhiều điểm tương đồng từ bản demo mà anh và Jack từng hợp tác sản xuất năm 2019. Theo ViruSs, tính đến thời điểm ca khúc Thiên Lý Ơi ra mắt cả hai đã không còn hợp tác, việc Jack vẫn sử dụng bản demo nói trên mà không xin phép khiến anh vô cùng bất ngờ.

Thậm chí, ViruSs còn phải đăng thêm video để khẳng định câu chuyện sai từ phía Jack ngay trong đêm (video reaction đầu tiên về Thiên Lý Ơi đã bị ẩn đi):

Đáp trả lại video reaction của ViruSs, Jack không lên tiếng trực tiếp ma thay vào đó là những status trên facebook và các comment đầy ẩn ý. “Beat trên mạng cũng có chứ đâu phải mới đây. Demo được làm từ 3-4 năm rồi. Anh nói như thể anh làm beat vậy […] Tiền YouTube dạo này còn bao nhiêu đâu mà lên content câu view kiếm tương tác.” – Jack phủ nhận sử dụng bản demo, cho rằng nam streamer đang mượn tên tuổi của mình để câu view.

Screenshot by ONE Esports

Cho những ai chưa biết, sau giai đoạn khủng hoàng của Jack cùng công ty cũ và K-ICM, ViruSs chính là người từng nâng đỡ Jack hậu drama. Thậm chí, nam streamer còn được coi là có tình cảm tốt, thân thiết với Jack. Thậm chí, 4 năm trước, ViruSs cũng từng hợp tác với Jack để ra mắt sản phẩm mang tên Đom đóm.

Sau nhiều tranh cãi cùng những lùm xum, ViruSs cũng đã livestream và có động thái đáp trả phía Jack, công ty Jack và cả những người hâm mộ nêu quan điểm thiếu logic. Màn đáp trả trực tiếp của nam streamer trên sóng livestream TikTok cùng một người được cho là thuộc fandom của Jack mang tên Ngọc Bình thậm chí còn trở nên viral trong suốt nhiều ngày qua.‘Vua Content’ Sena ‘góp mồm’ về lùm xùm

Câu chuyện xoay quanh 3 cái tên ViruSs – Jack và cả Ngọc Bình đã trở thành nguồn content vô hạn cho nhiều nhà sáng tạo nội dung. Tất nhiên những cái tên đình đám trong làng streamer Việt cũng không thể bỏ qua cơ hội này để “cọ nhiệt”.

“Vua Content” Sena đã thẳng thắn chia sẻ trên stream rằng ViruSs sẽ được lời nhiều nhất trong câu chuyện drama này. “Kể cả 2 video reaction của ViruSs không bật kiếm tiền, nhưng anh ấy sẽ nhận lại nhiều vô kể. Mình cũng khẳng định luôn, trong chuyện này anh ViruSs rất lời khi viral trở lại. Kể cả anh ấy có bị mấy bạn Đom Đóm var đi chăng nữa anh ấy cũng đếch sợ tại anh ấy không sai.

Screenshot by ONE Esports

Anh ViruSs chắc chắn không lỗ nhưng anh ấy lên đề xuất, đẩy mạnh hình ảnh. Các video khác trên kênh cũng sẽ lên đề xuất và thu lợi nhuận ít nhất là từ 10.000 – 20.000$ trên kênh Youtube.” – Tú Sena nói trên stream.

Nhận định về thông tin này của Sena về ViruSs, người hâm mộ đa phần chỉ buồn cười với phát ngôn này chứ không hề tin tưởng.

Misthy ‘dính đạn’

Misthy là một trong những cái tên nổi tiếng bậc nhất làng streamer Việt Nam và cũng có nhiều mối quan hệ sâu sắc ở cả làng game lẫn showbiz. Nữ streamer là đàn em vô cùng thân thiết với ViruSs, vậy nên câu chuyện này Misthy cũng đã có một màn reaction clip ViruSs đối chất Ngọc Bình khá hài hước.

Sau câu chuyện này, Misthy ngay lập tức nhận “cơn mưa thịnh nộ” của cộng đồng người hâm mộ Jack. Đom Đóm tố Misthy “lật mặt”, tráo trở, trước thì thân thiết đến khi Jack gặp chuyện thì cười cợt. “Trước drama của Jack, Jack và Misthy nhiều lần collab với nhau, thể hiện một mối quan hệ tương đối thân thiệt trên MXH, được nhiều fan ship couple. Tuy nhiên ngay sau khi Jack dính drama, Misthy có nhiều phản ứng tiêu cực về Jack, nhiều câu cợt nhả, mỉa mai đi quá giới hạn.

Misthy và Jack từng hợp tác, từng được fan ra sức “đẩy thuyền” (Screenshot by ONE Esports)

Misthy đang làm một hành động sai trái đi ngược lại với những kì vọng ban đầu của một lượng lớn fan (vừa là fan Jack) cho Misthy. Thực sự chị ta đang chỉ làm những việc đi theo chiều hướng của cư dân mạng để mong vớt vát được một chút fame cho mình...” – Fan hâm mộ Jack đăng ẩn danh đấu tố Misthy.

Cư dân mạng tiếp tục được tràng cười bò với quan điểm của chủ bài đăng trên. Theo nhiều người, có lẽ đây là cú plot twist ấn tượng ngang với người “đấu võ mồm” cùng ViruSs trên livestream – Ngọc Bình.

Chưa rõ kết thúc drama này sẽ đi về đâu, chỉ biết rằng khi câu chuyện này được “khơi mào” trên khắp các trang social thì cả Jack và ViruSs đều phần nào nhận được những lợi ích về mặt truyền thông. Câu chuyện ViruSs – Jack cũng đã ngập tràn trên rất nhiều các trang báo, trang MXH đã tạo ra hiệu ứng ở cả mặt tích cực lẫn tiêu cực.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Chủ nhân siêu hit trăm triệu view bất ngờ hóa thân thành thủ lĩnh Bruno Bucciarati