Như vậy, SEA Games 32 đã chính thức khép lại với thành tích ấn tượng của đoàn thể thao Việt Nam. Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV để khép lại SEA Games 32 với 136 HCV, 105 HCB, 114 HCĐ, dẫn đầu bảng tổng sắp. Trong tổng 355 tấm huy chương của đoàn Việt Nam, thể thao điện tử đã đóng góp 7 HCV – tổng số huy chương nhiều nhất ở bộ môn Esports.

Trong kỳ đại hội lần thứ 32 này, Esports có 9 nội dung thi đấu chính thức và Việt Nam tranh tài ở 7 hạng mục. Sau gần 10 ngày thi đấu, Esports Việt xếp thứ tư toàn đoàn với 1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.

Credit: Viresa

Được biết, tấm HCV duy nhất của đoàn Esports Việt Nam là ở bộ môn Đột Kích. Bằng tâm lý vững vàng, phong độ ổn định, Đột Kích Việt Nam đã thành công bảo vệ tấm HCV, đồng thời khẳng định vị thế độc tôn của Đột kích Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Còn nhớ tại SEA Games 31, tấm HCV đầu tiên trong lịch sử Esports Việt Nam tại SEA Games chính là của nội dung đồng đội nam bộ môn LMHT Tốc Chiến. Tấm HCV này đã trở thành nguồn động lực to lớn cho đoàn thể thao điện tử Việt Nam năm 2022 vừa qua.

Tuy vậy, tiến tới SEA Games 32, LMHT Tốc Chiến lại không thành công giữ vững màu huy chương và đành ngậm ngùi với tấm HCB sau khi để thua Philippines ở trận Chung kết. Cùng với Tốc Chiến, PUBG Mobile cũng giành được tấm HCB cho đoàn thể thao Việt Nam tại nội dung đồng đội.

Chưa dừng lại ở đó, PUBG Mobile cũng xuất sắc có thêm 1 tấm HCĐ cho đội tuyển Việt Nam 2. Ở nội dung cá nhân, tài năng trẻ của ĐTQG VIETNAM 2 – ParaJin đã hoàn thành xuất sắc chặng đường của mình và cống hiến cho nước nhà 1 tấm Huy Chương Đồng quý giá. Như vậy, PUBG Mobile đã đóng góp nhiều huy chương nhất cho toàn đoàn Việt Nam với tổng 1 HCB và 2 HCĐ.

PUBG Mobile Việt Nam, SEA Games 32, Huyu Chương Bạc, Huy Chương Đồng, Esports


Sau hơn 2 thập kỷ phát triển, Esports Việt đang có những biến chuyển cực kỳ tích cực. Từ một phạm trù đón nhận nhiều hoài nghi, ánh nhìn không tích cực thì giờ đây bằng những nỗ lực, khát khao, người trẻ Việt đang dần chứng minh Esports cũng là là một ngành nghề chính thống và đáng được đón nhận.

Esports đã “lột xác” hoàn toàn khi được công nhận là một bộ môn thể thao hiện đại và chuyên nghiệp, liên tiếp nằm trong danh sách các bộ môn thi đấu chính thức tranh huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và tới đây là Á vận hội (ASIAN Games – ASIAD). Những cột mốc mang tính biểu tượng tại các kỳ thế vận hội đang trở thành động lực rất lớn cho không chỉ các tuyển thủ mà còn là ở các nhà đầu tư và NPH game.

SEA Games 32 vừa qua, chúng ta không thể có được thành tích ấn tượng – nhất toàn đoàn như tại SEA Games 31 nhưng các tuyển thủ, BHL cũng đã hết mình cống hiến để mang vinh quang về cho đất nước. Chặng đường “săn vàng” là một chặng đường dài, chúng ta sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần và làm lại trong các kỳ đại hội tới.

SEA Games 32 đã diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 17/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương và năm 2023 là năm đầu tiên có đầy đủ 11 quốc gia tham dự. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này.

XEM THÊM: SEA Games 32: Cập nhật lịch thi đấu và bảng tổng sắp huy chương các bộ môn thể thao điện tử