Trong thông báo mới nhất từ Motive, studio game trực thuộc Electronic Arts (EA) và đứng sau bản remake tựa game Dead Space, một trò chơi về Iron Man hiện đang được phát triển và dự kiến ra mắt trong thời gian tới.

Những lời hứa của EA về Iron Man

Tựa game mới đã được xác nhận trên Twitter của Motive, Marvel và Iron Man. Ngoài ra, Motive cũng đã phát hành một thông cáo báo chí với chi tiết các thông tin về dự án này.

Motive cho biết trò chơi về Iron Man vẫn “đang trong giai đoạn phát triển ban đầu” và không quên hứa hẹn với các fan: “Kinh nghiệm và đam mê của chúng tôi đối với tựa game sẽ mang tới một trải nghiệm giải trí tại thế giới rộng lớn, lối chơi ly kỳ sẵn sàng chiều lòng những người hâm mộ khó tính nhất.”Ngoài ra, studio này cũng đã xác nhận sự xuất hiện của Olivier Proulx, người đã từng tham gia phát triển Guardians of the Galaxy năm 2021. Ngay sau đó, ông đã ngầm ám chỉ về nhưng trải nghiệm chưa từng có trong tựa game mới về Iron Man, khiến cho các fan không khỏi mong đợi.

“Chúng tôi có một cơ hội tuyệt vời để tạo ra một cốt truyện độc đáo và mới lạ so với các phiên bản Người Sắt trước đây. Marvel không những không gò bó, can thiệp quá sâu mà còn luôn luôn khuyến khích chúng tôi hãy liên tục đổi mới và sáng tạo. Chúng tôi rất hạnh phúc khi có thể tự do làm những gì mình cho là tốt nhất.”

Marvel với nỗ lực “bành trướng” sức ảnh hưởng tới thế giới game

Credit: Marvel Games

Tuy nhiên, đây không phải là tựa game đầu tiên về Người Sắt. Trở lại năm 2008, một trò chơi khác cũng đã “ăn theo” phần đầu tiên trong serie Iron Man, nhưng nó lại sớm trở thành một thảm họa và bị người hâm mộ Marvel tẩy chay kịch liệt.

Mặc dù vậy, Marvel vẫn quyết tâm lấn sân sang ngành game bằng cách hợp tác với những studio tiềm năng. Một tuần trước khi công bố dự án Iron Man, Marvel và Disney đã trình làng một tựa game có sự góp mặt của Captain America và Black Panther, trò chơi hiện đang được phát triển bởi Skydance. Ngoài ra, Wolverine do Insomniac phát triển cũng đang trong quá trình hoạt động, một dự án khác là Marvel’s Midnight Suns sẽ được cho ra mắt vào cuối năm nay.

XEM THÊM: Twitch và vụ bê bối lớn liên quan đến ‘cờ bạc’