GTA 6 không phải là bom tấn duy nhất bị rò rỉ trong những ngày gần đây. Vài giờ sau khi GTA 6 bị chia sẻ tràn lan khắp các diễn đàn, một video dài 40 phút được cho là của Diablo 4 cũng đã bị tung lên mạng, cho thấy gameplay ARPG sắp tới của “con cưng” nhà Blizzard.

Screenshot by Ty/ONE Esports

Theo một báo cáo của chuyên trang PC Gamer người dùng iV1rus0 mới đây đã đăng tải 2 video: một video 5 phút và một video 38 phút lên files.fm và sau đó chia sẻ lên Reddit.Không giống như vụ Rockstar bị hack hệ thống dẫn tới việc thông tin bị rò rỉ, Diablo 4 dường như bắt nguồn từ một luồng Discord riêng tư, sau đó được một trong những người xem ghi lại và phát tán. Với lượng thông tin có sẵn trong đoạn phim, có lẽ sẽ không khó để Blizzard xác định được nguyên nhân của vụ việc.

Nội dung của video dường như đang nói về hành trình người chơi hóa thân thành người Barbarian để khám phá thế giới của Diablo 4. Hệ thống nhiệm vụ với một số thử thách đã cơ bản được hoàn thành, các cuộc chiến có quy mô vừa và lớn cũng đã cơ bản được hoàn thiện. Ngược lại, một số công trình như cầu và các tòa nhà hay bối cảnh xung quanh vẫn chưa được dựng xong.

Tuy vậy, trò chơi cũng nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng hơn khi Blizzard đã chú trọng phát triển chiều sâu của game hơn so với trailer đã từng công bố trước đó. Các hang động có cảm giác chân thật hơn rất nhiều, đặc biệt là không bị giới hạn về ‘cấp độ’ khi lên và xuống. Diablo 4 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2023 nhưng Blizzard vẫn tiếp tục giữ im lặng về tiến độ phát triển của nó.

XEM THÊM: Phản ứng của Rockstar trước vụ rò rỉ thông tin GTA lớn nhất từ trước đến nay