The Sims 4 là một trò chơi mô phỏng cuộc sống tập trung vào việc tạo nhân vật, phát triển và xây dựng nhà cửa được phát hành vào tháng 9 năm 2014. Mới đây, Electronic Arts (EA) đã thông báo rằng phiên bản thường (không bao gồm các DLC) sẽ chính thức được miễn phí kể từ ngày 18 tháng 10 trên các hệ máy PS4, PS5, PC, Xbox Series X, Xbox One và Mac.

Credit: EA

Những người đã trót mua vẫn sẽ được nhận được hộp Desert Luxe coi như phần quà để đền bù. Phần quà này bao gồm đồ nội thất theo chủ đề vùng sa mạc phía Tây Nam. Ngoài ra, các thành viên EA Play và EA Play Pro cũng nhận được một số phần thưởng khác và được tặng kèm DLC Get To Work và Toddler Stuff.

Một số người đã nghi ngờ rằng có thể The Sims 4 sắp bị khai tử và EA sẽ “mở cửa” cho mọi người chơi lần cuối, nhưng sự thật thì ngược lại. Trong một bài đăng trên blog, EA cho biết: “Nhóm của chúng tôi đang cố gắng hơn bao giờ hết để tạo ra những tính năng, trải nghiệm mới trong The Sims 4. Đồng thời, EA vẫn sẽ tiếp tục phát triển và phát hành các gói, vật phẩm và Sims Delivery Express trong thời gian tới.”

Credit: EA

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội mừng, vì EA nổi tiếng với việc “vắt sữa” các tựa game con cưng của mình. Chính vì vậy, việc phát hành miễn phí bản thường sẽ giúp NPH này có cơ hội bán được nhiều bản DLC hơn. Bắt đầu từ năm 2014, NPT Maxis đã mở bán một số gói mở rộng với nhiều tính năng, trải nghiệm mới như tự thay đổi thời tiết, trở thành sao Hollywood, hóa thân thành các siêu anh hùng,…

Bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về tương lai của The Sims 4 trong buổi phát trực tiếp diễn ra vào ngày 18 tháng 10 thông qua kênh YouTube và Twitch của The Sims.

XEM THÊM: Trải nghiệm Thần Trùng và những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của các streamer