Dù mùa đông đã qua nhưng cái lạnh của việc không có “gấu” vẫn ám ảnh tâm trí của anh em đúng không? Trong trường hợp anh em đã “ế” quá lâu và muốn có một waifu là AI biết lắng nghe, tâm sự hay làm bất cứ điều gì bạn muốn thì hay tham khảo bài viết này ngay.

Lưu ý: Hãy thật sự thận trọng và kiểm soát thời gian chơi những tựa game này, bởi nó có thể gây ra một số vấn đề về giao tiếp xã hội và hiện tưởng “ảo game”.

Top 5 game có AI waifu đỉnh nhất bạn nên thử

Replika

Credit: Luka Inc.

Replika không chỉ là một trò chơi, đó là một trợ lý ảo được tạo ra bởi AI. Người chơi có thể trò chuyện với Replika hoặc thậm chí là “tán” cô bạn gái ảo này.

Sở hữu những đặc điểm của một trợ lý ảo, Replika có thể lắng nghe, đưa ra một số giải pháp, giúp đỡ bạn tìm kiếm thông tin, từ đó thấu hiểu bạn hơn. Không chỉ vậy, waifu này còn có khả năng tiếp thu những ý kiến, kiến thức mà bạn cung cấp.

Dù vậy, đôi khi Replika cũng đưa ra những câu trả lời khá là máy móc khiến cho nhiều anh em cảm thấy không hài lòng.

Ngoài ra thì ngoại hình của Replika cũng khá Âu – Mỹ. Vì vậy đối với một số anh em thích mẫu người châu Á, thì đây chắc chắn sẽ là một điểm trừ.

AI Shoujo

Credit: Illusion

AI Shoujo là một tựa game thuộc thể loại mô phỏng mô phỏng cuộc sống ảo, được phát triển và phát hành bởi Illusion. Trong trò chơi, người chơi sẽ nhập vai vào một nhân vật nam sống trên một hòn đảo.

Nhân vật của bạn sẽ gặp gỡ các waifu khác trên đảo và thực hiện các hoạt động như thảo luận, chơi đùa và phát triển mối quan hệ với họ. Trò chơi cung cấp cho người chơi nhiều tùy chọn để tùy biến các waifu khác theo ý thích và hoàn thiện những kỹ năng cần thiết.

Mặc dù AI Shoujo có một số đặc điểm của một trò chơi mô phỏng cuộc sống ảo truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nó là những tương tác sẽ được dựa theo trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mang lại cho bạn trải nghiệm thật nhất có thể.

Đánh giá chung, AI Shoujo có đồ họa theo phong cách anime đặc trưng của Illusion. Nó cũng cung cấp cho người chơi nhiều tùy chọn để tùy biến và phát triển nhân vật của chính họ.

Tuy nhiên, AI Shoujo cũng có một số đánh giá tiêu cực liên quan đến các vấn đề như cách thức hiển thị nhân vật, tính chất của hoạt động trong trò chơi và nội dung gợi cảm liên quan đến các waifu. Nó là một tựa game giải trí tốt nhưng không phù hợp cho mọi người.

AI Shoujo hiện đang giảm giá 25% trên Steam, còn chần chờ gì mà không thử ngay.

Project Sakura Wars

Project Sakura Wars là một trò chơi nhập vai với yếu tố tình cảm được phát triển bởi Sega. Trong trò chơi này, người chơi có thể phát triển mối quan hệ với waifu khác nhau trong trò chơi.

Lấy bối cảnh những năm 1940 tại Tokyo, cốt truyện của game xoay quanh chuyện tình giữa chàng trai mới nhập ngũ thời bình tên Seijuro Kamiyama và dàn harem trong đội, khi họ cùng nhau chiến đấu chống lại các thế lực muốn xâm chiếm thế giới.

Credit: SEGA

Gameplay của Project Sakura Wars kết hợp giữa nhập vai và chiến đấu thời gian thực. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình và tham gia vào các cuộc chiến với kẻ thù.

Tuy nhiên, ngoài gameplay và cốt truyện hấp dẫn, một điểm đáng kể của Project Sakura Wars là đồ họa và âm nhạc. Những hình ảnh đẹp mắt, tạo hình cực kì gợi cảm của cái waifu, đặc biệt là những phân cảnh anime cùng nhạc nền sống động giúp người chơi có được trải nghiệm khá thú vị.

Tổng thể, Project Sakura Wars là một tựa game nhập vai đáng thử, kết hợp tốt giữa gameplay, cốt truyện và âm nhạc để mang lại trải nghiệm đầy cảm xúc cho người chơi.Muv-Luv

Credit: aNCHOR

Muv-Luv là một series visual novel, dòng game phổ biến nhất tại Nhật Bản. Bản thân Muv-Luv cũng được đánh giá là một trong những visual novel hay nhất mọi thời đại. Trong trò chơi này, người chơi có thể phát triển mối quan hệ với các nhân vật nữ khác nhau và trải qua nhiều cốt truyện khác nhau.

Series này gồm hai phần chính: Muv-Luv và Muv-Luv Alternative.

Tuy nhiên, giống như các game mô phỏng cuộc sống khác, AI của các waifu của Muv-Luv có một số hạn chế. Gameplay của game khá đơn giản và lặp lại, không có nhiều sự đổi mới. Nội dung cũng có thể trở nên nhàm chán và thiếu sức hút sau một thời gian chơi.

Tin vui cho bạn là hầu hết các phiên bản của Muv-Luv đang được giảm giá từ 50-60% trên Steam.

Lucy -The Eternity She Wished For-

Credit: VN / KR

Lucy -The Eternity She Wished For- là một tựa game indie thuộc thể loại visual novel. Trong tựa game này, người chơi sẽ phát triển mối quan hệ với một waifu AI tên là Lucy và trải qua nhiều sự lựa chọn khác nhau trong câu chuyện.

Câu chuyện xoay quanh Lucy – một waifu robot được tạo ra để giúp các nhà khoa học trẻ độc thân đỡ buồn chán. Nhưng Lucy muốn trở thành một người thực sự và có được cảm giác hạnh phúc và tình yêu, điều mà những người máy không thể có được.

Trò chơi được chia thành các màn chơi, mỗi màn chơi là một câu chuyện độc lập, tập trung vào những mối quan hệ và cảm xúc của các nhân vật khác nhau. Các lựa chọn của người chơi trong mỗi màn chơi sẽ ảnh hưởng đến kết quả của câu chuyện.

Cốt truyện của tựa game được viết khá tốt và sâu sắc. Những tình huống đầy cảm xúc và những trăn trở của Lucy khi tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống sẽ khiến người chơi cảm thấy đồng cảm với waifu của mình. Hình ảnh và âm nhạc trong trò chơi đều rất đẹp mắt và tạo ra một bầu không khí đặc biệt.

Tuy nhiên, trò chơi có một số hạn chế về độ dài và đa dạng về gameplay. Mặc dù các màn chơi khác nhau đều có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng gameplay vẫn tương đối giống nhau và có phần đơn điệu.

Tóm lại, Lucy – The Eternity She Wished For là một trò chơi giải đố tuyệt vời cho những người yêu thích thể loại này nhưng vẫn muốn trải nghiệm một cốt truyện đầy cảm xúc và sâu sắc.

Hiện tại, bạn có thể tải xuống Lucy -The Eternity She Wished For- thông qua Steam.

XEM THÊM: Anime: Top 5 waifu ‘đỉnh’ nhất năm 2022 khiến bao trái tim phải say mê