Để mang lại những thay đổi kịp thời cho người dùng, client của Steam đã được cập nhật khá thường xuyên cùng với việc bổ sung một số tính năng mới. Một trong số đó chính là những thay đổi về phần thông báo của client, giờ đây người dùng sẽ được phép xem tất cả thông báo đến từ Steam và game mà người chơi đã mua.

Dù vậy, tính năng này đã gây ra một số sự cố “dở khóc dở cười” được chia sẻ trên Reddit, điển hình là việc một người dùng bất ngờ bị cấm vĩnh viễn dù đã bỏ game được 14 năm.

Hướng dẫn đăng kí test closed-beta của Zenless Zone Zero, tựa game mới nhất của nhà HoYoverse
Youtuber MrBeast nhận mưa lời khen sau chuyến từ thiện ‘đầy sóng gió’ tại châu Phi

Sự cố của Steam khiến một số fan thích thú

Credit: ItzMatt415

Mới đây, người dùng Reddit ItzMatt415 đã chia sẻ một tin nhắn từ Steam có nội dung: “Bạn đã bị cấm vĩnh viễn trong Call of Duty: Modern Warfare 2 (2009) – Multiplayer bởi Valve Anti-Cheat” dù người chơi này đã không vào game được 14 năm.

Người dùng này chia sẻ: “Đúng là hồi đó tôi bị cấm thật, nhưng thông báo này cũng kỳ lạ phết đấy chứ!”. Cộng đồng mạng cũng cho rằng đây chỉ là một thông báo “đến chậm” do lỗi hệ thống, nhưng việc game thủ ItzMatt415 bất ngờ bị cấm vĩnh viễn sau nhiều năm vẫn đang là chủ đề hot nhất trên subreddit của Steam trong tuần qua.

Một số người khác cũng nhận được những thông báo tương tự. Thậm chí, có người vẫn bị cấm vĩnh viễn sau khi bỏ game hơn 18 năm.

Hóa ra, việc bảo trì Steam gần đây chính là nguyên nhân gây ra thông báo. Bản cập nhật cuối cùng được thực hiện vào ngày 31/10 vừa qua đã vô tình gây ra lỗi này và sẽ được sớm khắc phục trong những lần bảo trì sau.

XEM THÊM: Bản open-beta của The Finals thu hút đến 7,5 triệu người chơi, mở ra tương lai cạnh tranh với CS2 và Valorant