Mới đây, MrBeast đã tiếp tục thực hiện những dự án từ thiện của mình bằng cách xây 100 giếng tại châu Phi, mang nước sạch đến với hơn 500.000 người tại Cameroon, Kenya, Somalia, Uganda và Zimbabwe. Một đợt gây quỹ cũng được tổ chức đồng thời để hỗ trợ các tổ chức viện trợ địa phương. Tính đến sáng 6/11, số tiền đã quyên góp được đã lên đến hơn 300.000 USD (khoảng 7,3 tỷ VNĐ).

Hành động này đã giúp cho MrBeast tiếp tục nhận được mưa lời khen từ cộng đồng mạng vì những nỗ lực mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho những người gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh những lời khen, nỗ lực của MrBeast cũng gây ra nhiều tranh cãi

Credit: MrBeast

Theo chia sẻ của MrBeast trong video, người dân ở đây phải thường xuyên sử dụng nguồn nước không đảm bảo từ dòng sông gần đó, dẫn đến việc bị tiêu chảy và sốt thương hàn, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn đe dọa tính mạng.

Không chỉ mang nước sạch đến với châu Phi, MrBeast còn quyên góp đồ dùng cho các trường học ở Kenya, như đồ nội thất mới, bóng đá, máy tính, bảng trắng, máy chiếu và tặng xe đạp cho một ngôi làng ở Zimbabwe để giúp trẻ em đến trường. Thậm chí, anh còn xây cầu bắc qua sông để kết nối ngôi làng với trường học và bệnh viện địa phương.

MrBeast gặp phải ‘thằng liều’ trong chuỗi content bạc tỉ
Giờ đây, người hâm mộ có thể trò chuyện với MrBeast thông qua… mô hình AI

Những nỗ lực của MrBeast đã tiếp tục nhận về cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Nhưng trái với những phản hồi vô cùng tích cực từ Internet, hành động này của ‘ông vua Youtube’ lại vấp phải nhiều sự hoài nghi, lo ngại từ một số nhà hoạt động xã hội nổi tiếng.

Ngược lại, Saran Kaba Jones, người sáng lập và CEO của FACE Africa chỉ ra rằng “vấn đề là tính bền vững. Việc đi lắp giếng là một chuyện, còn việc khác là chúng tôi sẽ quay trở lại sau ba, bốn hoặc năm năm nữa và để xem liệu cái giếng đó có còn dùng được không”.

XEM THÊM: MrBeast hé lộ về số tiền kiếm được trên Youtube và chi phí để sản xuất một video