Trong Palworld, bên cạnh việc bắt Pals, xây dựng nông trại, căn cứ thì việc đi săn Pal boss cũng khiến nhiều người chơi thích thú. Thực tế, việc bắt hoặc kết liễu boss không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, kể là đó có là những con boss có độ khó thấp nhất.

Vì vậy, nhiều người chơi đã bắt đầu chia sẻ một số mẹo đánh boss. Thế nhưng ONE Esports đảm bảo rằng trong số chúng không có mẹo nào nhanh và “dị” như “trick lỏ” của một game thủ người Nhật nọ.

Chiến thuật đánh boss “Nấc thang lên thiên đường” đang cực kì được ưa chuộng trong Palworld

Gần đây, người chơi VmakeUmove đã chia sẻ một cách đánh boss không giống ai.

Trong một đoạn clip ngắn, người chơi đã chuẩn bị chiến đấu với Legendary Dragon Pal Jetragon bằng cách xây dựng một cầu thang cực cao. Từ trên đỉnh cầu thang, người chơi này bắn Jetragon để nhử nó leo lên thật cao. Sau đó, game thủ này bay xuống đất và phá chân cầu thang, khiến con boss tội nghiệp bị hạ gục bởi độ cao chỉ trong 1 giây.

Theo VmakeUmove, chiến thuật này tương đối phổ biến ở Hàn Quốc và được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”. Jetragon là một con rồng và nó thực sự có thể bay. Tuy nhiên, AI của nó dường như không được lập trình để bắt đầu bay khi đột nhiên mặt đất nó đứng bị… sập.

Vì vậy, ngay sau khi mặt đất sập xuống thì con Jetragon huyền thoại này cũng lìa đời. Dù vậy, nếu bạn không muốn đánh bại chú Pal này thì hoàn toàn có thể bắt nó, bởi nó là một trong những Pal thuộc hệ rồng mạnh nhất.

XEM THÊM VỀ PALWORLD
Palworld: Anubis và những điều bạn chưa biết
Palworld: Cẩm nang nuôi pet cho các ‘nông dân’ mới bắt đầu
Palworld: Làm thế nào để tăng level nhanh nhất trong Palworld?
Palworld: Tổng hợp vị trí để farm sulfur (lưu huỳnh) và cách chế tạo gunpowder (thuốc súng)
Palworld: Cách farm thỏi (ingot) chỉ trong ‘một nốt nhạc’

Nếu bạn muốn bắt Jetragon, hãy chuẩn bị thật nhiều Pal Sphere, Pal hệ Băng (ice), tận dụng những vũ khí tầm xa vì con rồng này có khả năng tấn công thuộc hàng khủng bậc nhất.

Ngoài ra, đôi khi bạn có thể áp dụng một số chiến thuật đánh boss “cầu may”. Chẳng hạn như việc Redditor Nevanada đánh bại Mammorest bằng cách đánh một con Pal khác (Foxparks) và ném một Pal Sphere ngay dưới chân nó.

Trước đó, các game thủ đã phát hiện ra rằng việc đứng trên Pal Sphere khi bắt thành công Pal sẽ bắn bất cứ thứ gì đang ở trên nó lên rất cao và không có cơ hội sống sót. Bằng cách này, Mammorest sẽ bị đá lên không trung và chết ngay sau đó.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Palworld: Game thủ gây sốt khi tái hiện lại chân thực thế giới Attack on Titan