Trong khi Palworld đã thu hút sự chú ý với biệt danh “Pokémon hệ súng,” tựa game vừa tiết lộ về lộ trình với những cải tiến và mở rộng đáng kể, khiến cộng đồng người chơi hứng khởi.

Cập nhật 3 tính năng mới trong Palworld

Palworld
Credit: Survival game

Nhìn vào tương lai, lộ trình chỉ ra ba tính năng chính sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật sắp tới. Đầu tiên và quan trọng nhất là sự ra mắt của chức năng Player vs Player (PvP), cho phép các người chơi tham gia vào trận chiến với nhau.

Ngoài ra, PvP cho các sinh vật giống như Pokémon, gọi là Pals, sẽ thêm một Class khác vào trò chơi. Hơn nữa, các campagin của trò chơi sẽ được bổ sung với việc thêm các Boss mạnh mẽ vào game trong tương lai. Bên cạnh những tính năng này, Pocketpair cũng dự kiến sẽ làm phong phú trải nghiệm Palworld bằng cách cho ra mắt “các hòn đảo mới, Pals, Bosses với Công nghệ mới.”

Tuy nhiên, trước khi các chức năng mới này xuất hiện trong trò chơi, nhà phát triển đang tập trung vào việc giải quyết những vấn đề quan trọng đang tồn đọng trong game. Pocketpair thừa nhận những thách thức do sự phổ biến rộng rãi của trò chơi, đặc biệt là về mối lo lắng liên quan đến “quá tải truy cập”. Đội ngũ phát triển đang tích cực làm việc để giải quyết những vấn đề này, tập trung vào việc sửa lỗi và triển khai biện pháp chống cheat.

Ngoài những cải tiến trong game, lộ trình cũng báo hiệu về sự xuất hiện của tính năng chơi chung và chuyển đổi giữa Steam và Xbox, tạo ra một cộng đồng game kết nối mạnh mẽ hơn. Rõ ràng là Pocketpair cam kết làm cho trải nghiệm chơi game trở nên mượt mà và thú vị hơn cho người chơi trên các nền tảng khác nhau.

Những công cụ cơ bản và hữu ích cho việc nuôi Pals trong Palworld

Credit: Survival game

Việc bắt và set-up nhiệm vụ cho các Pal giống Pokémon không phải là điều duy nhất mà bạn có thể làm trong trò chơi sinh tồn mới mẻ và rất thành công của năm 2024 – Palworld. Bằng cách nuôi chúng, bạn sẽ mở khóa kỹ năng mới, khám phá những Pal mới hoặc đơn giản chỉ mở rộng lực lượng lao động không kiểm soát của bạn, tạo ra nhiều bàn chân và móng vuốt để thực hiện ý muốn của bạn.

Để bắt đầu, bạn cần đạt cấp độ 19, có một cặp Pal với hai giới tính khác nhau, một Nông trại, Bánh và Máy ấp trứng (giống như trong đời thực).

Bạn sẽ xây dựng Nông trại của mình như bạn làm với các cấu trúc khác trong Palworld. Khi đạt cấp độ 19, người chơi sẽ có thể mở khóa Nông trại với hai điểm và có thể tiếp tục xây dựng nó với 100 Mảnh Gỗ, 50 Sợi Vải và 20 Cục Đá.

Để chuẩn bị Nông trại (Breeding Farm), bạn sẽ cần nướng một chiếc Bánh trong nồi nấu ăn hoặc bếp với 8 Quả Dâu Đỏ (Red Berries), 8 Quả Trứng (Eggs), 7 Lít Sữa (milk), 5 Bột (FLour) và 2 Mật ong (Honey). Đặt chiếc Bánh vào rương của Nông trại nuôi, sau đó mang hai Pal tương thích đang làm việc tại căn cứ của bạn đến Nông trại.

Nếu bạn tuân theo tất cả những bước này, bạn sẽ thấy một thông báo HUD có tiêu đề “Breeding… Love is blossoming between the two Pals.” (tạm dịch: “Kết đôi… Tình yêu đang nảy nở giữa hai Pals.”)

Sau khi quá trình Nuôi hoàn tất, bạn sẽ cần đặt Quả Trứng sản xuất vào Máy ấp trứng, mà bạn có thể xây dựng ở cấp độ 7. Với giá 1 điểm công nghệ cổ điển, nó yêu cầu 30 Đá (stones), 10 Mảnh Paladium (Paladium Fragments), 5 Vải (Fiber) và 2 Cổ vật (Ancient Civilization) để xây dựng Máy ấp trứng. Đặt Quả Trứng vào Máy ấp trứng và đợi cho đến khi hoàn thành. Quá trình ấp có thể kéo dài tới 20 phút.

Sử dụng máy tính Nuôi Pal của Kimpton

Credit: Survial Game

Palworld vẫn còn khá mới, vì vậy mọi người vẫn đang khám phá ra nhiều bí mật của nó, bao gồm cả kết quả của gần 20,000 loại ghép giống. Để đơn giản hóa công việc dự đoán kết hợp Pal, hãy chắc chắn sử dụng máy tính tại Hướng dẫn Nuôi Pal của Kimpton. Tại đây, bạn có thể kết hợp các Pal khác nhau để xem con cái sẽ như thế nào, cũng như xác định Pal bạn sẽ cần nếu bạn muốn tạo ra một con cụ thể.

Với nhiều nhiệm vụ bạn có thể giao cho Pal của mình, việc có thêm Pal giúp đỡ. Và trong khi bạn luôn có thể tự do đi ra khỏi thảo nguyên của Palworld để tìm thêm, đôi khi việc giữ vững và tạo ra một gia đình nhỏ của Pal riêng có vẻ tốt hơn.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về Palworld nhé!

XEM THÊM: Palworld: Game thủ gây sốt khi tái hiện lại chân thực thế giới Attack on Titan