Honkai Star Rail 2.1 đã chính thức công bố thời gian phát hành vào ngày 27/04 sắp tới, mang đến nhiều nội dung, chi tiết mới cùng sự trở lại của Luocha và Jingliu cùng với màn debut của Acheron và Aventurine, chia đều cho 2 banner đầu tháng vừa giữa tháng.

Mỗi nhân vật sở hữu vai trò và điểm mạnh riêng biệt, khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, ONE Esports sẽ phân tích chi tiết từng nhân vật để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình.

Honkai Star Rail: Chi tiết kỹ năng Topaz – siêu DPS khởi đầu meta đòn đánh theo sau
Honkai Star Rail: Xây dựng Jingliu – kiếm thủ mạnh mẽ nhất Luofu

Đâu là nhân vật đáng chơi nhất trong Honkai Star Rail 2.1?

Luocha: Healer lỗi nhất trong game

Luocha là một trong những healer hồi máu lỗi nhất game, khi bạn sẽ không mất thêm 1 turn chỉ dùng để hồi máu như những nhân vật khác.

Khả năng hồi máu dồi dào và liên tục của Luocha đảm bảo lượng máu cho toàn đội trong các trận dài hơi và có giới hạn lượt, giúp bạn an tâm xả chiêu mà không lo thiếu lượt. Khả năng miễn nhiễm hiệu ứng khống chế và debuff của Luocha cũng là một điểm cộng lớn, giúp bảo vệ đồng đội khỏi những đòn tấn công nguy hiểm của đối thủ.

Tuy nhiên, Luocha cũng có một số nhược điểm cần lưu ý. Đầu tiên là lượng sát thương mà Luocha gây ra không cao, tập trung chủ yếu vào hỗ trợ. Do vậy, nếu bạn cần một nhân vật có thể gánh team về sát thương, Luocha không phải là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, Luocha cũng có ít lựa chọn nón ánh sáng phù hợp mà chỉ chủ yếu dựa vào những món 4 sao.

Nếu bạn có nón trấn của Luocha rồi thì ngại gì mà không thử?

Honkai Star Rail: Cách build Hanya – hỗ trợ 4 sao đa dụng bậc nhất của game
Honkai Star Rail: Văn học kỵ sĩ Argenti – liệu có đi vào vết xe đổ của vận mệnh Tri thức?

Aventurine: Số Ảo “cứng” nhất từ trước đến nay

Aventurine là một nhân vật hỗ trợ có khả năng phòng thủ cực lỗi, với khả năng tạo khiên cho đồng đội cùng Kháng Hiệu Ứng. Đây sẽ là nhân vật đủ sức cạnh tranh với lớp khiên siêu dày của Gepard mà vẫn cung cấp một nguồn sát thương tương đối dồi dào cho đồng đội, tương tự như một sub DPS của team.

Tuy nhiên, Aventurine cũng có một số nhược điểm cần lưu ý.

Anh ta có sức mạnh tổng hợp với những kẻ tấn công theo sau và cũng tự mình gây ra một lượng sát thương kha khá khi tích lũy stack. Nếu bạn có Dr. Ratio hoặc Topaz, giá trị kéo của anh ta thậm chí còn tăng lên nhiều hơn khi anh ta có sự phối hợp với cả hai.

Đầu tiên, Aventurine có lối chơi tương đối may rủi, tương tự Qingque khiến cho anh không được đánh giá cao ở những trận quan trọng.

Aventurine không có kháng hiệu ứng như Luocha, cũng không trực tiếp hồi máu và thiên về chống chịu. Khiên của nhân vật này cũng mạnh hơn Gepard, đổi lại thì cần tốn Điểm kỹ năng.

Nhân vật này phù hợp với những đội hình đánh thiên về Đòn Đánh Theo Sau và bản thân cũng có lượng sát thương kha khá khi tích đủ stack. Nếu bạn có Dr. Ratio hay Topaz thì đừng ngại mà chơi Aventurine ngay và luôn nhé.

Honkai Star Rail: Ruan Mei – tốc độ bao nhiêu là đủ?
Honkai Star Rail đã từng có tính năng giả lập hẹn hò?

Acheron: Debuff kiêm DPS lộ diện

Acheron là một nhân vật thuộc hệ hỗ trợ kiêm DPS 5 sao mạnh mẽ với khả năng gây sát thương cực lớn khi kết hợp với các nhân vật Hư Vô. Acheron sẽ tự buff Tỉ Lệ Chí Mạng của bản thân lẫn đồng đội, đảm bảo sát thương ổn định và liên tục trong suốt trận. Khả năng linh hoạt của Acheron cũng là một điểm cộng lớn, giúp bạn có thể build nhiều đội hình khác nhau để tối ưu hóa sức mạnh của nhân vật này.

Tuy nhiên, Acheron cũng có một số nhược điểm cần lưu ý.

Hiệu quả sát thương của Acheron phụ thuộc vào việc build team Hư Vô, do vậy bạn cần đầu tư vào ít nhất 2 nhân vật Hư Vô khác trong đội hình để tối ưu hóa sức mạnh của Acheron. Acheron cũng có ít lựa chọn nón ánh sáng phù hợp, chủ yếu dựa vào banner giới hạn, do vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định roll banner của Acheron.

Honkai Star Rail: Hướng dẫn mở khóa thành tựu ẩn ‘dị’ và khó nhất Penacony
Honkai Star Rail: Hướng dẫn mở khóa thành tựu ẩn ‘Xe Cưng Của Tôi’ trong Penacony

Jingliu: Linh hoạt và hiệu quả

Jingliu là một nhân vật dễ dàng build với nhiều lựa chọn nón ánh sáng miễn phí, giúp bạn tiết kiệm Ngọc Ánh Sao để roll những nhân vật khác sau này. Sát thương của Jingliu tương đối cao và ổn định, giúp bạn có thể sử dụng Jingliu trong nhiều đội hình khác nhau.

Jingliu khá mạnh khi đi chung với cả debuff Hư Vô như Pela và Sói Bạc, cũng như các nhân vật Hòa Hợp như Bronya, Sparkle và Tingyun. Bạn thậm chí có thể để cô chơi cạnh Blade trong đội hình DPS kép. Hiện tại, Bronya và Ruan Mei chính là hai đối tác được người chơi Jingliu “chọn mặt gửi vàng” nhiều nhất.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Honkai Star Rail: Tổng hợp thông tin bạn cần biết về nhân vật mới Boothill – ngày ra mắt, kĩ năng, cốt truyện