Khi Genshin Impact lần đầu tiên ra mắt công chúng trên các thiết bị di động, PlayStation 4 và PC, trò chơi nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ đông đảo người hâm mộ. Một năm sau, HoYoverse đã nỗ lực đưa Genshin Impact lên PlayStation 5 với mong muốn có thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.

Tất nhiên, Nintendo và Xbox cũng là một trong những nền tảng mà HoYoverse không thể bỏ qua, bởi nó sở hữu một lượng lớn người dùng và đặc biệt phổ biến tại các thị trường tiềm năng như Âu – Mỹ. Thế nhưng đã 3 năm kể từ ngày “nhá hàng” trailer cho Nintendo Switch, tựa game này đã “mất hút” và không có bất cứ phản hồi nào tới người hâm mộ.Genshin Impact trên Nintendo Switch có lẽ chỉ là một giấc mơ

Một phiên bản Genshin Impact trên Nintendo Switch lần đầu tiên được công bố trong một trailer vào 14/1/2020.

Trailer kết thúc với một lời hứa rằng Genshin Impact sẽ “sắp ra mắt” trên Nintendo Switch, nhưng đó chỉ là lời hứa. Trên thực tế, chưa có một phiên bản nào được hoàn thiện trên Switch cả.

Đã 3 năm kể từ khi đoạn trailer được ra mắt, rất nhiều thứ đã thay đổi trong thế giới của Genshin Impact: nhiều khu vực mới đã được thêm vào, miHoYo được đổi tên thành HoYoverse và rất nhiều nhân vật, vũ khí mới cũng đã được ra mắt.

Credit: Internet

Một số tin đồn cho rằng thế hệ thứ hai của Switch có khả năng phát hành vào năm 2024. Nếu đó là sự thật, thì HoYoverse có lẽ đang tập trung phát triển cho phiên bản tiếp theo của Switch thay vì tốn công phát hành trên chiếc console chơi game hiện tại của Nintendo.

Dù vậy, ít nhất HoYoverse cũng nên đưa ra thông báo chính thức về sự tồn tại của một phiên bản trên Switch. Việc im hơi lặng tiếng của nhà phát hành này đã biến họ trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng trong thời gian gần đây.

XEM THÊM: Genshin Impact sẽ được chuyển thể thành anime nhân dịp sinh nhật 2 năm tuổi