Yae Miko là một trong những nhân vật hệ Điện đáng chú ý nhất của Genshin Impact kể từ khi ra mắt đầu năm nay. Nhưng người hâm mộ chợt nhận ra nữ tư tế này hơi giống giống một nhân vật khác cũng từ nhà MiHoYo.

Thật vậy, khi đặt Yae Miko và Yae Sakura từ Honkai Impact 3 đứng cạnh nhau, có lẽ nhiều người còn lầm tưởng đây là chị em sinh đôi. Cả hai thậm chí còn có chung họ. Vậy rốt cuộc hai cô nàng hồ ly này có liên quan gì tới nhau không? Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

Yae Miko và Yae Sakura là cùng một người?

Credit: MiHoYo

Dù có nhiều điểm tương đồng, nhưng hai nhân vật này lại không liên quan đến nhau. Tạo hình nhân vật Yae Miko của Genshin Impact chỉ đơn giản là được lấy cảm hứng từ Yae Sakura của Honkai Impact 3.

Yae Miko là nhân vật mới nhất của Genshin Impact. Cô được giới thiệu là một nữ tư tế đền thờ từ Grand Narukami ở vùng Inazuma. Cô cũng là chủ sở hữu và tổng biên tập của Nhà xuất bản Yae. Trong khi đó, Yae Sakura lần đầu tiên được ra mắt trong Honkai Impact 3 vào năm 2018. Cô ấy cũng là một nữ tu sĩ đền thờ, đến từ Làng Yae.Điểm tương đồng của Yae Miko và Yae Sakura

Credit: MiHoYo

Nhìn bề ngoài, cả hai có cùng màu tóc hồng, mắt tím và đôi tai dài. Hai nhân vật cũng mặc trang phục hầu gái (miko) gần như giống nhau.

Cả hai nhân vật đều được liên kết với hồ ly. Chòm sao của Yae Miko được gọi là Divina Vulpes, có nghĩa là Hồ Ly tinh. Trong khi đó, Yae Sakura bị Higokumaru, một con yêu hồ ly, chiếm hữu khiến cô mọc đôi tai dài đặc trưng.

Mặt khác, Yae Miko và Yae Sakura cũng có cùng một nữ diễn viên lồng tiếng – Mingya Du trong tiếng Trung và Ayane Sakura trong tiếng Nhật.


Theo dõi ONE Esports trên Facebook để cập nhật những thông tin mới nhất về Genshin Impact.

XEM THÊM: Thảo thần Nahida của Genshin Impact bất ngờ xuất hiện trong LMHT