Trong Genshin Impact, những sinh vật nhỏ đáng yêu như mèo, chó và các động vật khác thường đi lang thang tự do quanh Teyvat. Cho dù đó là ở Mondstadt, Liyue hay Inazuma, các Nhà Lữ Hành sẽ luôn bắt gặp cảnh những thú cưng đáng yêu này luôn đứng ngóng chờ để được cho ăn.

Mặc dù đúng là bạn không thể nuôi chó trong Genshin Impact, nhưng bạn vẫn có thể tương tác với chúng bằng cách cho chúng ăn.

Cách cho chó và các động vật khác ăn trong Genshin Impact

  1. Đi đến một điểm cho ăn được chỉ định ở bất kỳ khu vực nào xung quanh Teyvat. Những khu vực này thường có một cái bát rỗng nằm quanh đó. 
  2. Đến gần cái bát và nhấp vào tùy chọn “Feed” (Cho ăn). 
  3. Một menu phụ sẽ mở ra cho phép bạn chọn thực vật hoặc thịt để dùng làm thức ăn cho chúng. 
  4. Nhấn “Submit” và đợi trong vài giây. Con vật sẽ đến gần bát ăn và ăn thức ăn mà bạn đã đặt. 

Cách cho chó ăn ở Liyue 

Screenshot by ONE Esports

Có một điểm gần cổng Cảng Liyue cho phép bạn cho một chú chó nâu ăn. Chỉ cần đến gần chiếc bát trước đèn lồng, đặt một miếng thịt gà là xong. Cách cho cáo ăn trong Dragonspine

Screenshot by ONE Esports

Dịch chuyển tức thời đến vùng núi tuyết của Dragonspine ở Mondstadt và ở đó bạn có thể tương tác với một vài con cáo.

Hoạt động này gắn liền với nhiệm vụ “Lost in the Snow World”, trong đó bạn sẽ được giao nhiệm vụ cho những con cáo ăn quả mọng mỗi ngày trong năm hoặc sáu ngày. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chiếc bát và những con cáo sẽ biến mất, thay vào đó, bạn sẽ nhận được một rương hiếm.

Cách cho mèo ăn trong Inazuma

Screenshot by ONE Esports

Bạn cần phải đi đến Đền Asase của Inazuma nằm ở Đảo Seirai để tương tác với mèo.

Sau khi thực hiện một loạt nhiệm vụ thế giới, những chiếc bát sẽ xuất hiện trên khắp bản đồ, nơi bạn có thể đặt cá để cho những chú mèo ăn. Công thức để làm ra thức ăn cho mèo này có thể nhận được sau khi hoàn thành Neko Is a Cat: Shrine Recipe từ nhiệm vụ thế giới “Neko Is a Cat”.

Cách mở khóa thành tích ẩn “A Cat’s Gift”

Screenshot by ONE Esports

Có một địa điểm cho mèo ăn khác ở Đảo Seirai, đặc biệt là xung quanh Đồn Hiraumi.

Ghé thăm địa điểm như hình trên và bạn sẽ thấy một tảng đá khổng lồ được bao quanh bởi bốn tảng đá nhỏ, tạo thành hình bàn chân. Tiếp cận con mèo trên một trong những tảng đá và cho nó ăn.

Trong vài ngày tới, những con mèo khác sẽ xuất hiện và đứng trên những tảng đá nhỏ hơn. Bạn sẽ được giao nhiệm vụ cho tất cả chúng ăn trong khoảng thời gian bốn ngày liên tiếp. Làm như vậy sẽ mở khóa thành tích ẩn “A Cat’s Gift” kèm theo một rương hiếm.


Theo dõi  ONE Esports để biết thêm tin tức, hướng dẫn và thông tin chính xác nhất về Genshin Impact.

XEM THÊM: Cách chơi Genshin Impact mà vẫn qua môn giải tích – toán cao cấp