Genshin Impact của HoYoverse không chỉ bao gồm các waifus hay husbandos mà hơn hết chính là những trận chiến mãn nhãn cùng với những đòn sát thương cực chí mạng.

Trong đó, sát thương của vũ khí, cổ vật và nhân vật cộng lại với nhau, thật khó để thực sự để tính ra được sát thương gốc của một nhân vật trong Genshin Impact.

Thật may mắn cho người hâm mộ, thiên tài toán học và Redditor u/YuminaNirvalen đã tạo ra một hướng dẫn tính toán sát thương trong Genshin Impact, từ đó đưa ra những thông tin mà người chơi cần biết, từ phản ứng nguyên tố đến khả năng phòng thủ.Cách chơi Genshin Impact nhưng không chểnh mảng chuyện học hành

Credit: u/YuminaNirvalen

Bằng tình yêu dành cho toán học, Redditor u/YuminaNirvalen đã hướng dẫn cách tính sát thương và độ chống chịu chi tiết nhất cho Genshin Impact mà cộng đồng từng thấy.

LaTeX là một ngôn ngữ cho phép người dùng viết các công thức và phương trình toán học với sự trợ giúp của hệ thống phần mềm soạn thảo tài liệu.

Hướng dẫn của u/YuminaNirvalen dài 21 trang và đi sâu vào các khái niệm, bao gồm cách nhận sát thương cơ bản, tổng sát thương, phản ứng nguyên tố và thậm chí là so sánh những tanker tốt nhất trong trò chơi.

Tác giả cũng dành một phần để thảo luận về các ví dụ phức tạp, giúp người chơi hiểu thêm về cách giải các phương trình. Không chỉ giúp người chơi đau đầu hơn, phương trình toán học này cũng có thể được sử dụng để tìm ra cách tối ưu hóa sát thương của người chơi.

XEM THÊM: Chúa tể bùng kèo gọi tên Genshin Impact, ra mắt trailer được 3 năm nhưng vẫn chưa thấy game đâu