Esports World Cup (EWC) chính thức xác định danh sách các tựa game tham dự sự kiện khai mạc hoành tráng diễn ra tại Riyadh, Saudi Arabia vào mùa hè năm nay.

Sự kiện Esports lớn này quy tụ những tựa game đình đám như EA Sports FC 24, Apex Legends, Fortnite, Rennsport, Rocket League, Street Fighter 6, Teamfight Tactics, Tekken 8 và LMHT. EWC đang hướng đến mục tiêu tổ chức giải đấu Esports đa trò chơi lớn nhất từ trước đến nay.

Thông báo này khẳng định cam kết của EWC nhằm kết nối các cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, mang đến một lễ hội Esports toàn cầu đáng nhớ.Sự Kiện Esports đa dạng với 19 game và 20 giải đấu

Credit: Esports World Cup

Esports World Cup năm nay quy tụ các tựa game thuộc nhiều thể loại esports hàng đầu, bao gồm mô phỏng thể thao, bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), chiến thuật đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA), sinh tồn kiểu battle royale, chiến lược thời gian thực (RTS), game đối kháng và đua xe mô phỏng.

EWC cam kết tổ chức các sự kiện cộng đồng vào mùa hè này, hướng đến một thể thức đa trò chơi toàn cầu chưa từng có tiền lệ, nhằm tìm ra Nhà vô địch thể thức Đồng đội Esports World Cup đầu tiên.

Các câu lạc bộ tham dự sẽ được nhận thưởng dựa trên thành tích ở các trò chơi riêng lẻ và nhận thêm giải thưởng dựa trên tổng thể thành tích của họ tại tất cả các giải đấu EWC. Cấu trúc thi đấu độc đáo này nhằm định nghĩa lại khái niệm giải đấu Esports, mang đến những cơ hội mới cho người hâm mộ esports, các đội tuyển và nhà phát hành game.

“Khi bắt đầu lên kế hoạch cho Esports World Cup và công bố vào mùa thu năm ngoái, chúng tôi đã hứa sẽ mang đến cho cộng đồng tất cả những tựa game hay nhất,” ông Ralf Reichert, Giám đốc điều hành của Esports World Cup Foundation, cho biết. “Danh sách các tựa game cuối cùng này khẳng định lời hứa đó. Chúng tôi vô cùng hào hứng và biết ơn tất cả các nhà phát hành và nhà phát triển game đã biến đội hình trong mơ này thành hiện thực.”

“Việc thống nhất và thể hiện sức mạnh của esports và cộng đồng game thủ đã trở thành hiện thực,” ông Reichert nói thêm. “Hàng tỷ người chơi trên toàn thế giới tham gia các trò chơi này, và chúng tôi rất háo hức được tập hợp tất cả những cộng đồng người hâm mộ sôi động đó tại Riyadh vào mùa hè năm nay.”

Các tựa game tham gia thi đấu tại EWC

GAME THỂ LOẠI
Counter-Strike 2FPS
Dota 2MOBA
EA Sports FC 2024Thể thao mô phỏng
Apex LegendsBattle Royale
FortniteBattle Royale
Garena Free FireBattle Royale
Honor of KingsMOBA
League of LegendsMOBA
Mobile Legends Bang BangMOBA
Overwatch 2FPS
PUBGBattle Royale
PUBG MobileBattle Royale
Rainbow SixFPS
RennsportSim racing
Rocket LeagueVehicular soccer game
Starcraft 2RTS
Street Fighter 6Game đối kháng
Teamfight TacticsAuto battler
Tekken 8Game đối kháng

XEM THÊM: Esports World Cup (EWC) khiến cộng đồng choáng váng với mức tiền thưởng khổng lồ