Free Fire là một trong những tựa game có dàn nhân vật vô cùng đa dạng và mỗi nhân vật đều sở hữu những khả năng riêng biệt. Các nhân vật có thể sở hữu kỹ năng chủ động hoặc bị động. Mặc dù các kỹ năng chủ động đa dạng hơn và yêu cầu người chơi kích hoạt thủ công, tuy nhiên các kỹ năng bị động khi đạt đủ điều kiện kích hoạt cũng có thể đem lại lợi thế nhất định.

Đối với những người chơi mới, những nhân vật có kỹ năng bị động sẽ khiến họ dễ dàng sử dụng và điều khiển hơn. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm tên 5 nhân vật có kỹ năng bị động hàng đầu mà game thủ Free Fire có thể lựa chọn.

Rafael – Sự Im Lặng Chết Chóc

Credit: Free Fire

Khả năng của Rafael có lẽ là thứ mang lại cho anh biệt danh – Sự Im Lặng Chết Chóc, kẻ thù sẽ không thể nhìn thấy cái chết của họ sắp tới. Kỹ năng của Rafael rất mạnh ở tầm xa và tầm trung, đặc biệt nếu kẻ thù chưa phát hiện ra người sử dụng.

Ở cấp độ 1, vị trí bắn sẽ được ẩn trên bản đồ trong 8 giây và thời gian hồi chiêu là 90 giây. Khi đạt cấp độ cuối cùng, vị trí bắn của người chơi sẽ được ẩn trên bản đồ trong 8 giây và thời gian hồi chiêu là 40 giây.

D-bee – Đạn Xuyên Âm

Credit: Free Fire

Kỹ năng của D-bee là phù hợp nhất cho người mới bắt đầu vì nó giúp tăng độ chính xác và tốc độ di chuyển trong khi bắn. Đây là kỹ năng hoàn hảo cho những người chơi ưa thích lối tấn công vũ bão. Hơn nữa, nó còn là một kỹ năng có thể kết hợp dễ dàng với khá nhiều kỹ năng chủ động trong Free Fire.

Ở cấp độ 1, tốc độ di chuyển khi bắn sẽ tăng 5% và độ chính xác được tăng lên 10%. Ở cấp độ 6,  D-Bee được tăng tốc độ di chuyển lên 15% và độ chính xác tăng 35%.Dasha – Quẩy Lên

Credit: Free Fire

Dasha là một trong số ít nhân vật có khả năng bị động đa dạng. Kỹ năng của cô nàng làm giảm 30% sát thương do ngã và giảm 60% thời gian hồi phục. Kỹ năng cũng giúp giảm 6% độ giật và độ giật tối đa của mỗi đòn.

Với mỗi cấp độ được tăng lên, chỉ số hiệu ứng cũng được thay đổi.

Kapella – Khúc Cao Trào

Free Fire
Credit: Free Fire

Kapella có thể được coi là một trong những nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong Free Fire, nhưng khả năng của cô nàng lại rất đáng để sử dụng.

Ở cấp độ 1, “Khúc Cao Trào” có khả năng tăng 10% hiệu ứng của vật phẩm hồi máu và kỹ năng hồi máu, giảm 20% HP khi đồng đội ngã xuống. Trong khi ở cấp độ tối đa, hiệu ứng của các vật phẩm hồi máu được tăng lên 20% và lượng HP mất đi khi ngã xuống giảm 30%.

Shirou – Ăn Miếng Trả Miếng

Credit: Free Fire

Shirou là một nhân vật sở hữu bị động hiếm hoi trong Free Fire có thời gian hồi chiêu. Kỹ năng “Ăn Miếng Trả Miếng” cho phép Shiro xác định vị trí của kẻ thù đã bắn vào mình. Phát bắn đầu tiên lên mục tiêu bị đánh dấu có thêm % sát thương xuyên giáp.

Khi người chơi bắn trúng kẻ thù trong phạm vi 80 mét, kẻ địch sẽ bị đánh dấu trong 6 giây. Phát bắn đầu tiên cũng có thêm 50% xuyên giáp. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này kéo dài trong vòng 25 giây sau khi được tăng sức mạnh ở bản cập nhật OB30.

Tuỳ thuộc vào từng trận đấu, các bạn cũng có thể lựa chọn các nhân vật sở hữu kỹ năng bị động cho phù hợp, hay các nhân vật quen thuộc với lối chơi của bạn.

Các bạn có thể theo dõi thêm nhiều thông tin trên trang chủ chính thức của Free Fire tại đây.

XEM THÊM: Free Fire: Những mẹo hay giúp kỹ năng bắn tỉa của bạn cải thiện đáng kể