Từ lâu, Chelsea đã là một trong những team color hàng đầu trong FC Online. Bởi CLB không chỉ sở hữu nhiều huyền thoại làng túc cầu một thời như Ruud Gullit, Michael Ballack,… mà còn sở hữu nhiều cầu thủ đương đại nổi tiếng như Reece James, Kevin De Bruyne, Thibaut Courtois,…

Với sự đồng đều ở cả ba tuyến, chắc chắn Chelsea là một trong những team color được nhiều HLV lựa chọn nhất hiện tại. Dù vậy, vị trí ST của Chelsea vẫn là một “bài toán” đau đầu với nhiều anh em. Bởi FC Online vẫn chưa thể tái hiện chính xác độ “bá đạo” của nhiều ST từng thi đấu cho CLB.

Vì vậy, hôm nay hãy cùng ONE Esports giải quyết bài toán ST này của Chelsea nhé!

Shevchenko

Credit: FO4

Sheva chắc chắn là ST hàng đầu hiện nay của team Chelsea. Với thể hình ổn, bộ chỉ số ẩn đẹp như mơ cùng với khả năng dứt điểm vô cùng tuyệt vời, bạn không thể bỏ qua Shevchenko mỗi khi xây dựng dream team trong mơ của mình.

Dù vậy, Shevchenko vẫn khá yếu so với mặt bằng chung các CB hiện tại, vì vậy đừng dại gì mà cầm anh đi so vai với những Rudiger hay Varane nhé.

Những mùa thẻ đáng sử dụng của Sheva: ICON > LN > CAP > LH

Torres

Screenshot by Ty/ONE Esports

Idol là mẫu ST điển hình cho chiến thuật chọc – chạy (chọc khe và chạy chỗ). Bởi ngoại trừ tốc độ “xé gió”, cũng như khả năng chọn vị trí top đầu game hiện nay, thì Torres lại không có điểm gì quá nổi bật.

Có lẽ idol là ST “yếu nhất” trong top ST của Chelsea, khi chỉ cần hậu vệ team bạn đẩy là Torres đã ngã sõng soài. Vì vậy, bạn nên hạn chế để idol cầm bóng lâu mà hãy tận dụng tối đa tốc độ bằng những đường chọc khe dài từ giữa sân, để T9 bứt tốc và xâm nhập vòng cấm nhanh nhất có thể.

Các mùa thẻ nên chơi: ICON > LN > EBS > CFA > NTG

Lukaku

Screenshot by Ty/ONE Esports

Dù là một “nghệ sĩ nhân dân” đích thực ngoài đời, nhưng Lukaku lại là một con “quái vật” trong FC Online. Bạn có thể kể ra bao nhiêu ưu điểm của một tiền đạo thì Lukaku đều có thể đáp ứng được hết. Từ tốc độ nhanh, khả năng càn lướt và làm tường hết sức tuyệt vời, kĩ năng dứt điểm thì gần tiệm cận hoàn hảo, đó là tất cả mọi thứ mà Lukachim có thể hoàn thành tốt.

Tuy vậy, vấn đề lớn nhất của anh lại nằm ở mặt phong độ. Đôi khi, anh sẽ có những pha xử lý khó hiểu hoặc bỏ lỡ những cơ hội mà “đưa bóng ra ngoài còn khó hơn ghi bàn”. Vì vậy, nếu bạn có khả năng sút tốt thì đừng bỏ qua Lukaku nhé.

Các mùa thẻ nên chơi: 22TY > BWC > 21TS > WC22 > SPLCrespo

Screenshot by Ty/ONE Esports

Là đối tác ăn ý một thời với Shevchenko, Crespo cũng là một ST khá nổi gần đây trong team color Chelsea. Nhất là khi mùa ICON có khả năng sẽ được tăng chỉ số mạnh trong những bản cập nhật sắp tới.

Tương tự như Lukaku, Crespo cũng là một ST khá toàn diện. Ông nhanh vừa đủ, sút DD chìm thì “hết nước chấm”, đánh đầu và chọn vị trí cực hay. Mỗi tội, Crespo cần được đá như một tiền đạo độc lập để hạn chế khả năng chuyền chọt cực “mù mắt” của ông.

Các mùa thẻ nên chơi: ICON > CFA > MC

Diego Costa

Credit: FIFA

Là một trong những cầu thủ vừa được mở limit trở lại sau khi chuyển đến Bầy Cáo, Diego Costa được xem như là một trong những phiên bản “cục súc” và khỏe hơn của Shevchenko. Tất nhiên, anh vẫn không thể nhanh và dẻo bằng Sheva, thế nhưng thể hình đẹp, sức mạnh tốt cùng với 2 chân 5-5 là quá đủ để “rước” anh về đội ngay lập tức.

Tất nhiên, Diego Costa vẫn có một số điểm yếu như ít mùa thẻ mới, hay vấp cỏ trong một số tình huống không cần thiết (do sở hữu chỉ số ẩn “Ăn Vạ”).

Các mùa thẻ nên chơi: VTR > MOG > MC

XEM THÊM: So sánh Gianfranco Zola CFA và ICON – Dễ chơi dễ trúng thưởng