Gameplay 9.0 đã và đang mang đến vô vàn những thay đổi đáng chú ý về meta cũng như lối chơi chung của toàn thể anh em. Chính vì vậy, việc thiết lập cấu hình AI sao cho phù hợp đóng vai trò không nhỏ trong hành trình leo rank của bất cứ anh em nào.

Hôm nay, cùng ONE Esports tìm hiểu xem cài đặt cấu hình AI thế nào cho chuẩn ở meta 9.0 này nhé.

Cài đặt cấu hình AI ở đâu?

Screenshot by Ty/ONE Esports

Bước 1: Đăng nhập vào game FC Online.

Bước 2: Chọn phần “Cài Đặt” (biểu tượng hình bánh răng) ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 3: Vào phần “Cấu hình AI” và chọn “Tùy chỉnh” ở mục “AI”.

Giải thích chi tiết từng mục

Đổi người tự động

Credit: FIFA

Ở mục này, anh em nên để hỗ trợ đổi người chỉ bóng bổng. Vì hỗ trợ đổi người tự động ở mức trung bình thì sẽ khiến cho trong một số tình huống phòng ngự sẽ bị nhảy trỏ linh tinh, từ đó khiến cho việc phòng ngự trở nên khó khăn hơn.

Nếu để thấp. Nếu anh em chơi bàn phím thì có thể cân nhắc để trung bình, việc đổi người trên bàn phím sẽ khó hơn trên tay cầm khá nhiều. Chính vì vậy, cấu hình AI sẽ can thiệp và hỗ trợ để đổi người dễ dàng hơn.

Còn đối với mức thấp sẽ phù hợp hơn cho những anh em chơi tay cầm, những người có thể dễ dàng đổi trỏ chỉ trong một lần gạt. Từ đó cấu hình AI sẽ hỗ trợ anh em đổi trò trong những tình huống nhanh mà chúng ta thường không phản ứng kịp, chẳng hạn như những pha cản phá trong vòng cấm.

Hỗ trợ chuyền/chọc khe/chọc khe bổng/sút

Credit: FIFA

Đây đều là ba mục hỗ trợ cơ bản. Mình khuyên anh em nên để tự động dù đá phím hay tay cầm, vì nó sẽ giúp cho những đường bóng trở nên chính xác hơn và có đôi phần bất ngờ hơn.

Tất nhiên, AI sẽ tự động tinh chỉnh lực và hướng sao cho tối ưu nhất, hạn chế tối đa trường hợp chuyền hỏng, ấn nhầm, ấn quá tay.Hỗ trợ tạt bóng

Credit: FIFA

Anh em không nên để “Tự chỉnh” vì việc căn được tất cả mọi thứ sẽ rất khó. Để mức “Trung bình” sẽ là lựa chọn khả dĩ hơn cả. AI của game sẽ tự động chỉnh hướng còn chúng ta chỉ việc quan tâm đến lực tạt như thế nào.

Nếu để tự động hoàn toàn sẽ khiến chúng ta khó kiểm soát được lực và hướng bóng.

Hỗ trợ phòng ngự và hướng cho bàn phím

Đương nhiên, hai mục “Hỗ trợ phòng ngự” và “Hỗ trợ hướng” cho bàn phím nên được bật. Đây được xem như là một trong những tính năng được sinh ra để hỗ trợ những em đá phím.

Nhưng nếu anh em đã có kỹ năng tốt thì nên cân nhắc tắt mục hỗ trợ hướng đi.

Xác định thời gian để chọn hướng chạy sau khi chuyền/Quyết định thời gian của hướng chạy yêu cầu chạy chỗ

Screenshot by Ty/ONE Esports

Khi anh em để trên 5 thì cầu thủ sẽ có xu hướng chọn hướng chạy nhanh hơn mỗi khi anh em nháy hướng cho cầu thủ chạy (Q+hướng trên bàn phím và gạt hướng trên cần phải của tay cầm).

Ngược lại khi anh em để dưới 5 thì sẽ tắt chức năng nháy hướng cho cầu thủ chạy. 

Tóm lại, nếu anh em là người chơi thường xuyên đá phản công nhanh, sử dụng nút Q để kêu gọi cầu thủ chạy chỗ, nên cân nhắc để giá trị khoảng 8-10. 

Còn nếu anh em chủ yếu ban bật tận gôn hay chỉ đơn giản là không sử dụng nút Q nhiều thì nên cân nhắc để dưới 5.

Nhận hỗ trợ chuyền

Screenshot by Ty/ONE Esports

Nếu anh em để giá trị càng cao thì đường chuyền sẽ càng lâu. Tức là cầu thủ sẽ có xu hướng chững lại một nhịp trước khi chuyền.

Điều này sẽ phù hợp cho những anh em chơi phản công nhanh hoặc TacaDada. Nó sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng đổi hướng hoặc hủy đường chuyền trong trường hợp bất khả kháng. Chẳng hạn như cầu thủ của đối phương đang có xu hướng lao lên cắt bóng nhanh hoặc cầu thủ nhận bóng bị kèm chặt/rơi vào thế bất lợi.

Tương tự, nếu anh em là người yêu thích lối chơi ban bật thì nên hạ hỗ trợ chuyển xuống 0. Nhờ vậy, những đường chuyền sẽ diễn ra nhanh hơn và tạo được nhiều bất ngờ hơn.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FO4: Khi nào mua 23TS để ‘hời’ nhất?