Dù chúng ta thường xuyên trêu chọc Lukaku bằng những biệt danh như: danh hài, nghệ sĩ nhân dân, Lakaka,… nhưng không thể phủ nhận rằng Lukaku vẫn là cầu thủ đáng chơi trong FC Online nhờ thể hình siêu đẹp, tốc độ ấn tượng cùng với lực sút cực kì khủng khiếp.

Tất nhiên, danh hài trong game vẫn có những pha xử lý “đi vào lòng đất”, nhưng cốt lõi game cũng là một hình thức giải trí thôi mà, thỉnh thoảng tấu hài một chút cũng đâu có sao.

Những mùa thẻ không nên chơi của Lukaku

Screenshot by Ty/ONE Esports

Hầu hết những mùa thẻ không đáng chơi của Lukaku là những mùa từ SPL (trừ mùa EBS và các mùa limit mạ vàng) trở đi, bởi những mùa thẻ này có chỉ số khá thấp, ra mắt từ lâu và AI đã “out meta”.

Những mùa này không đáng chơi, kể cả có là +8, +9 hay +10, bởi bạn luôn có những sự lựa chọn hợp lý hơn trong tầm giá đó.

FC Online: Top 5 cầu thủ được săn đón nhiều nhất mùa 23UCL (Phần 1)
FC Online: Top 5 cầu thủ được săn đón nhiều nhất mùa 23UCL (Phần 2)

Những mùa thẻ đáng chơi của Lukaku

Lukaku EBS+8

Screenshot by Ty/ONE Esports

Đây là sự lựa chọn “mạ vàng” giá tương đối hời cho anh em. Không chỉ vậy, Lukaku mùa này lại thường xuyên bị fix giá nên được giá tương đối tốt so với giá trị sử dụng.

Đây là mùa thẻ mà Lukaku như một “con bò tót” đúng nghĩa khi anh nhanh, khỏe, không ngán ai. Khả năng dứt điểm và chạy chỗ của mùa này ở mức tạm ổn, phù hợp để làm tường hoặc đá ST độc lập hơn là đá cặp với một tiền đạo khác.

Dù vậy, Lukaku EBS+8 thỉnh thoảng cũng tương đối “ngáo”, sút ra ngoài những tình huống mười mươi. Ngoài ra, khả năng cầm bóng của “danh hài” cũng tương đối thô, cứng. Vì vậy, những người chơi thích “múa” hoặc chơi kiểm soát bóng không nên thử nhé.

Lukaku BWC+5 trở lên

Screenshot by Ty/ONE Esports

Bất chấp việc mùa BWC đã bị limit từ lâu, riêng Lukaku BWC+5 vẫn giữ được một mức giá tương đối phải chăng và đập lên 5 tương đối dễ. Thậm chí nếu anh em muốn đá mượt hơn thì có thể thử đập lên +6. Mình không thực sự khuyến khích anh em sử dụng BP để mua vì hiện tại giá phôi 110-111 đang rất rẻ rồi.

Mùa này Lukaku chạy tương đối nhanh, chạy chỗ hay và chịu khó di chuyển hơn những mùa có workrate là 2-2 dù dứt điểm đôi khi không hiểm bằng. Thỉnh thoảng anh vẫn tấu hài nhưng không quá thường xuyên đâu, bạn đừng lo.

FC Online: Review Kevin De Bruyne 23UCL – Đừng tin vào chỉ số
FC Online: Top 5 cầu thủ được săn đón nhiều nhất mùa 23UCL (Phần 3)

Lukaku E21+8

Screenshot by Ty/ONE Esports

E21+8 chắc chắn là mùa thẻ đỉnh cao nhất của Lukaku sau các mùa TOTY, TOTS tương đương. Khi mọi chỉ số của anh đều được đẩy lên mức “không thể tin nổi”.

Tất nhiên, mức giá để sở hữu mùa thường đỉnh nhất của Lukaku cũng không hề rẻ chút nào. Dù mức giá đã giảm phần nào so với đầu năm 2024, nhưng bạn vẫn cần phải bỏ ra khoảng 500B BP để chiêu mộ Lukaku E21+8 về đội.

Nếu tài chính không đủ thì bạn chơi tạm +7 cũng không tệ chút nào đâu. Giữa E21+7 và EBS+8 thì mình vẫn đánh giá cao EBS+8 hơn.

Các mùa TOTY và TOTS (+5 trở lên)

Hiện tại, 22TY vẫn là mùa limit dễ mua nhất ở thời điểm viết bài. Chỉ với khoảng 20B BP cùng với khoảng 20B tiền phôi, bạn có thể dễ dàng đập lên +5 thay vì bỏ ra 110B để mua đứt. Với các mùa khác cũng tương tự, mình khuyên anh em nên đập thẻ thay vì mua thẳng, bởi các mùa limit thường bị fix giá ở mức cao và việc đập thẻ có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục tỉ BP mà không tốn quá nhiều thời gian.

Dù vậy, những mùa TOTS và TOTY quá cũ (từ 21TY trở đi) thì bạn nên chơi ở mức thẻ +8 trở lên vì các mùa này cũng tương đối đuối rồi.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FC Online: Top team color lạ – bổ – rẻ đáng đầu tư của mùa 23UCL