Gameplay 10th Next Field đã thổi một làn gió mới vào meta trong FC Online. Rất nhiều chiến thuật hot meta một thời gian dài trước đó đã bất ngờ “ra chuồng gà” chỉ sau một bản cập nhật, nhường chỗ cho những phong cách tấn công khác có phần đột phá và mạo hiểm hơn.

Một ví dụ điển hình chính là sự suy tàn của TacaDada và sự thăng hoa bất ngờ của QW. Từ đó, mở ra những hướng tấn công táo bạo và hiệu quả hơn rất nhiều.

FC Online: Tổng hợp những thay đổi trong bản cập nhật 10th Next Field Gameplay
FC Online: Hướng dẫn tối ưu sơ đồ chiến thuật 4-2-2-1-1 có tỉ lệ thắng tới 92% của cao thủ Hàn Quốc

Những điều game thủ FC Online cần lưu ý để leo rank hiệu quả trong Gameplay 10th Next Field

Screenshot by Ty/ONE Esports

Nhiều bạn có thể lo lắng khi EA nerf nhẹ sút xa và đánh đầu. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại nếu bạn sở hữu những cầu thủ có giá trị cao (trên 50B BP) vì chỉ số của họ đã rất tốt, cho nên kể cả có nerf nữa thì cũng không quá rõ ràng khi bạn trải nghiệm ingame. Thay vào đó, hãy tập trung vào những điểm mạnh khác để khai thác đối thủ.

Theo đánh giá của một số streamer nổi tiếng trong làng FC Online Hàn Quốc, AI của hậu vệ cánh đã có phần “hổ báo hơn”, chịu khó lao lên tranh chấp và tranh chấp cũng rát hơn rất nhiều, cộng với việc game thủ đã quen với lối đá pressing cường độ cao đã vô tình mở ra những khoảng trống sau lưng hậu vệ cánh.

Nhờ việc độ chính xác của các đường chọc khe bổng (QW) đã được cải thiện hơn rất nhiều,bạn hoàn toàn có thể tận dụng những đường chuyền bổng để khiến đối thủ bất ngờ, không kịp trở tay. Sau đó, bạn có thể dẫn bóng vào trung lộ hoặc tung ra những đường tạt bóng, mở ra cơ hội ghi bạn cho cầu thủ trong vòng cấm.

Nếu đang có góc đẹp, bạn hoàn toàn có thể dứt điểm từ xa luôn. Nhưng hãy hạn chế cách này, nhất là khi cầu thủ đang cầm bóng không đủ “xịn”, không có chỉ số sút xa, sút xoáy hay lực sút cao.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FC Online: Điểm danh 10 cầu thủ mùa EU24 được sử dụng nhiều nhất tại server Hàn Quốc