Gameplay 10th Next Field đã cập bến máy chủ FC Online một thời gian và mang đến nhiều thay đổi rõ ràng. Một trong số đó phải kể đến xu hướng tấn công dồn dập và mãnh liệt hơn từ giữa sân, thay vì gây áp lực ở cuối sân như trước.

Trong đó, sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 đang nổi lên như là lựa chọn số 1 cho những người chơi thích kiểm soát bóng và ưa thích lối đá ban bật.

FC Online: Đây là bí quyết giúp bạn ‘làm chủ’ Gameplay 10th Next Field
FC Online: Điểm danh 10 cầu thủ mùa EU24 được sử dụng nhiều nhất tại server Hàn Quốc

Chiến thuật đơn và chiến thuật đội của đội hình 4-1-3-2 trong FC Online Gameplay 10th Next Field

  • Phòng ngự: Sử dụng pressing tầm trung, dâng cao đội hình khi đối thủ tổ chức tấn công.
  • Tấn công: Chơi bóng ngắn, phối hợp nhịp nhàng, sử dụng các đường chuyền trung bình và dài để phá vỡ hàng thủ đối phương. Tận dụng tốc độ của các tiền vệ cánh để tạo ra những pha đột phá và cơ hội ghi bàn.
  • Vai trò quan trọng của CDM: CDM đóng vai trò then chốt trong cả tấn công và phòng ngự. Khi tấn công, CDM sẽ dâng cao vị trí, hỗ trợ tấn công và tạo ra những tình huống bất ngờ. Khi phòng ngự, CDM sẽ lùi về hỗ trợ phòng thủ và thu hồi bóng.

Một số lưu ý khi lựa chọn cầu thủ

  • LB/RB: Nên ưu tiên những cái tên sở hữu tốc độ cao, khả năng lên công về thủ linh hoạt và hỗ trợ tấn công hiệu quả. Đặc biệt, bạn không nên tiếc lương cho vị trí này nữa, sử dụng hậu vệ có mức lương quá thấp (dưới 10) có thể khiến bạn dễ dàng bị “lủng cánh”.
  • CB: Thể hình ấn tượng và khả năng chống không chiến tốt là chìa khóa cho vị trí này. Tốc độ chỉ cần không quá chậm là được, bởi đây là bài lên bóng từ từ, rất khó bị ăn phản công từ giữa sân.
  • CM – CDM: Đây là linh hồn của chiến thuật, đòi hỏi sự toàn diện về mọi khía cạnh, từ tranh chấp, thu hồi bóng, chuyền chọt và đặc biệt là sút xa.
  • CAM: Tốc độ cao, chuyền chọt, tạt bóng chuẩn xác, nếu có sút xa thì tốt.
  • ST: Chọn vị trí thông minh, dứt điểm đa dạng và hiệu quả.

Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FC Online: Hướng dẫn skill sút QD full công lực khiến mọi thủ môn đều phải ‘bó tay’