Lõi công nghệ có lẽ là cải tiến thành công nhất của đội ngũ ĐTCL tại Riot Games, khi mà cơ chế này đã được giữ lại kể từ mùa 6. Người chơi tỏ ra vô cùng thích thú với cơ chế này khi mà nó có thể tùy biến và lật kèo nếu như pick được các lõi tốt và tạo ra nhiều “biến cố” khiến cho ván game không bao giờ bị trùng. Điều này cũng chính là lí do mà cơ chế này tồn tại đến tận bây giờ.

Trong bề dày lịch sử của ĐTCL, các lõi công nghệ có những sức mạnh khác nhau nhưng vẫn tồn tại những lõi công nghệ đa dụng và tỏ ra quá áp đáo so với phần còn lại. Có một số lõi đã bị xóa sổ vì nó phù hợp với quá nhiều đội hình như Năng Lượng Xanh khiến cho meta bị “một màu” và không còn thú vị nữa.

ĐTCL
Screenshot by ONE Esports

Mới đây, khi được hỏi để chọn ra một lõi nâng cấp để xóa ra khỏi ĐTCL, Riot Mortdog đã không ngần ngại suy nghĩ mà chọn ngay Chiến Lợi Phẩm. Được biết, lí do là vì lõi này cho phép đội hình có thể snowball từ đầu game, với lượng hồi phục như vậy, rất nhiều đội hình sẽ trở nên bất tử nếu chúng là những đội hình sát thương diện rộng.

“Nếu được chọn, tôi sẽ xóa Chiến Lợi Phẩm. Công nhận là nó rất mạnh nhưng lối chơi của nó vô cùng nhàm chán khi mà không mang lại bất kì điều gì thú vị. Tôi đang nghiện cứu một lõi khác thú vị hơn để có thể thay thế được Chiến Lợi Phẩm trong tương lai.” – Mortdog chia sẻ.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: Dù bị nerf nhưng Yuumi vẫn tỏ ra mạnh mẽ trong meta