Nhiều anh em cờ thủ đã phải trải qua cơn ác mộng mang tên Yuumi khi ĐTCL mùa 8 vừa mới ra mắt. Dù đáng giá 2 vàng nhưng đây là đội hình có thể đấm toàn bộ lobby khi kết hợp với mốc Linh vật trâu bò và khả năng hồi phục vô cùng tốt.

Sau bản cập nhật 13.1, Yuumi đã bị nerf khá nhiều nhưng vẫn nằm trong meta với tỷ lệ top 4 là 57.8% theo thống kê của lolchess.gg. Tuy nhiên, có một vài thay đổi về lối chơi và ONE Esports muốn giới thiệu nó cho các bạn.

Tổng quan đội hình

Screenshot by ONE Esports

Có rất nhiều sự thay đổi trong đội hình Yuumi lần này. Đó là sự góp mặt của bộ ba anh em Siêu Nhân Và Nilah với đội hình đầy đủ bao gồm: Lee Sin, Gangplank, Malphite, Yuumi (Carry), Nilah (Tank), Rell và Riven. Đội hình này chơi cực tốt ở giai đoạn đầu game và giữa game với phong cách “dát vàng” đội hình. Khi đó, sức mạnh sẽ đạt ở mức tối đa và cho phép bạn đưa thêm những vị tướng 5 vàng vào để củng cố đội hình.

Rất nhiều cao thủ ở các sever khác tin dùng và đa phần họ đều đạt được top 4 trở lên nên các bạn có thể yên tâm sử dụng đội hình này để có thể leo rank nếu cảm thấy không có bất kì bài nào để chơi hết. Tuy nhiên, lối chơi này khá nhiều điểm yếu khi mà chúng phụ thuộc khá nhiều vào Yuumi và Nilah mà không có bất kì dame phụ nào.Trang bị và Nâng cấp

ĐTCL
Credit: Riot Games

Đối với Yuumi, chúng ta sẽ sử dụng những trang bị như trước khi update là Bùa Xanh, Diệt Khổng Lồ, Găng Bảo Thạch để xả dame vào đối phương. Còn về phía Nilah, cô nàng sẽ sử dụng Quyền Năng Khổng Lồ, Dây Chuyền Chuộc Tội, Nỏ Sét để có thể vừa có sát thương, vừa có hồi phục và vừa có khả năng chống chịu đến từ dàn tank bên cạnh.

Nâng cấp nên dùng là những nâng cấp giúp gia tăng khả năng hồi phục cho đội hình là Chiến Lợi Phẩm I/II/III, Thợ Săn Tiền Thưởng I/II/III để cô nàng Yuumi có thể hồi phục tốt hơn. Bên cạnh đó, lõi Đấu Sư cho phép Nilah vừa có dame vừa tăng thêm chỉ số phòng thủ cũng khá là có ích. Các lõi giúp bạn roll như Vé trúng thưởng cũng giúp bạn tăng khả năng dát vàng đội hình của mình nhiều hơn.

Về phía Nâng Cấp Anh Hùng, Predatory Precision (Yuumi Carry), Zoomies! (Yuumi Supp) hay Jubilant Veil (Nilah Supp) là những lựa chọn tối ưu trong đội hình.

Cách chơi

Credit: Riot Games

Đầu game, các bạn có thể chơi luôn bộ ba Lee Sin, Gangplank, Malphite kết hợp với Yuumi. Vì đây là 4 unit rẻ tiền và có thể kiếm được trong những round đầu tiên của vòng đấu. Khi mới vào, các bạn nên lấy cho mình Nước Mắt hoặc Gậy Quá Khổ để ghép đồ cho Yuumi. Tránh lên cấp quá sớm mà hãy eco tiền để roll full 3 sao.

Giữa game, các bạn có thể roll tại level 6 nếu đã đủ lợi tức để có tỉ lệ ra tướng 2 vàng là cao nhất. Sau đó, dát vàng Malphite, Lee Sin, Yuumi và Rell cũng như là Gangplank. Nếu máu bạn không được dư dả, hãy up lên cấp 6 sớm và roll để có thể kịp thời def máu, tránh sự chênh lệch về sức mạnh của quân số với các nhà chơi đội hình slowroll – up cấp.

Cuối game, các bạn roll tìm Riven và Nilah 3 sao và roll tại lv 7 (nếu máu còn nhiều) hoặc up 8 (nếu máu ít). Sau khi up lên level 8, chúng ta sẽ bổ sung thêm các vị tướng có chiêu thức diện rộng như Miss Fortune, Sejuani hoặc Zac để tăng cường đội hình. Nếu có Janna, xếp đội hình xung quanh Janna để có được bùa lợi tốt nhất.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: Tính năng mới cho các anh em cờ thủ PC mang tên Lên Kế Hoạch