Giai đoạn vừa qua, đội hình  “Song sinh ma quái” Amumu – Vex được nhiều anh em cờ thủ tin dùng khi 2 carry chính đều nhận được buff mạnh kể từ tộc/hệ Emo và Đao Phủ. Nhiều người còn spam đội hình này để có được mức rank cao nhất có thể. Tiến tới bản cập nhật ĐTCL 14.2, người chơi tiếp tục phát hiện ra một lối chơi vô cùng “quỷ dị” cũng với Song Sinh Ma Quái.

Hãy cùng ONE Esports tìm hiểu lối chơi đầy ấn tượng này nhé!

Lulu Song Sinh reroll ‘bón hành’ cả lobby

Lulu là một trong những vị tướng 3 tiền rất ít được chú ý trong meta của ĐTCL mùa 10. Pháp sư Yordle thường được sử dụng như một vị tướng kích hệ hoặc con bài quan trọng kết nối dàn carry như Seraphine, Annie với dàn carry cao cấp Ahri, Sona của Thuật Sư. Tại ĐTCL 14.2, Lulu đã được buff ấn tượng, các đội hình chủ lực xoay quanh cô nàng này có tiềm năng ngày càng trở nên tỏa sáng hơn.

  • Sát Thương Lần Thi Triển Thứ Ba: 120/180/280% SMPT ⇒ 150/225/360% SMPT

Lõi Song Sinh Đáng Sợ cũng nhận được chỉnh sửa từ Riot Games như sau:

  • Song Sinh Đáng Sợ I – Tỉ Lệ Chí Mạng: 25% ⇒ 0%
  • Song Sinh Đáng Sợ I – Máu: 250 ⇒ 350
  • Song Sinh Đáng Sợ I – Tốc Độ Đánh: 25% ⇒ 35%
  • Song Sinh Đáng Sợ II – Tỉ Lệ Chí Mạng: 35% ⇒ 0%
  • Song Sinh Đáng Sợ II – Máu: 350 ⇒ 500
  • Song Sinh Đáng Sợ II – Tốc Độ Đánh: 35% ⇒ 50%


Lulu có thể được xây dựng từ các đội hình AP, nên người chơi có thể chơi Disco, Thuật Sư Fan Cứng hay K/DA… để def máu. Trong khi đó, các đồ cứng cho Lulu cần thật chuẩn chỉ để phát huy tối đa sức mạnh. Người chơi có thể dùng Seraphine, Annie để giữ đồ giúp, những trang bị Lulu buộc phải có: Bùa Xanh, Kiếm Súng, Shojin, Cuồng Đao, Cung Xanh…

Vì là bài reroll nên người chơi hãy cố gắng chơi chuỗi thắng lăn cầu tuyết bằng lợi thế trang bị và giữ bàn ở Lulu 2 sao, roll 3 sao Lulu + 1 tướng tank = Ekko/Neeko sau đó bổ sung các tướng giá trị như Ziggs, Ahri, Sona.

Đầu game, người chơi có thể dùng Siêu Sao K/DA, Emo hoặc Thuật Sư. Đến level 6-7, người chơi có thể bán Siêu Sao để tìm Lulu Siêu Sao Hyperpop. Lúc này, người chơi có thể dùng 2 Lulu 2 sao trên lobby (thường + Siêu Sao) trong lúc reroll Lulu 3 sao.

Lý do chơi đến 2 Lulu trên lobby là do buff Hyperpops từ 2 phiên bản tướng giống nhau sẽ cộng dồn qua lại được, do vậy chúng ta sẽ để tận 2 Lulu vào để chúng buff tốc đánh/AP lẫn nhau hay cho những carry cao cấp khác càng nhiều càng tốt.

Bài này có khá nhiều biến thể với 2 Song Sinh Lulu, còn tướng phụ thêm có thể là Seraphine hay Ahri. Điểm lợi hại của bài này là 2 Lulu có thể buff trực tiếp cho nhau, giúp chúng hồi năng lượng và stack tốc đánh rất điên cuồng, khống chế đối thủ liên tục. Khi đánh Lulu Hyperpop, người chơi nếu may mắn có thêm Gương Lừa Gạt gạt hay Ảnh chiếu 3D thì hay xếp 3 con Lulu cạnh nhau, chúng sẽ buff Hyperpop cho 2 bản sao bên cạnh liên tục, ra chiêu gần như không tốn năng lượng – vô cùng bá đạo.

Dưới đây là đội hình hoàn thiện:

Chúc các bạn có được nhiều top 1 khi sử dụng đội hình Lulu Song Sinh này nhé!

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL, Anime và nhiều bộ môn Esports khác.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 10: Hướng dẫn chơi Samira Đao Phủ – dù nerf vẫn mạnh