Hiện ĐTCL 3.5 không chỉ thu hút sự chú ý của những anh em cờ thủ muốn ôn lại kỉ niệm xửa mà còn được rất nhiều người chơi chưa từng trải nghiệm qua mùa cũ đón nhận. Đây được xem như là mùa thú vị nhất từ đó đến nay của ĐTCL với những tộc hệ thú vị và đáng chơi. Trong đó, Vayne siêu xạ thủ xứng đáng được trở thành một trong những đội hình nên thử. Cùng ONE Esports tìm hiểu cách chơi như thế nào nhé!

Tổng quan đội hình

ĐTCL 3.5
Screenshot by ONE Esports
ĐTCL 3.5: Tiên Phong Bí Ẩn – đội hình công thủ toàn diện nhất tất cả các mùa
ĐTCL 3.5: Shaco Hắc Tinh – bãi rác gây ám ảnh một thời của anh em cờ thủ

Siêu công nghệ là một trong những tộc hệ mạnh nhất của ĐTCL 3.5 với rất nhiều vị tướng có khả năng trở thành sát thương chủ lực. Tuy nhiên, trong bài viết này, Vayne sẽ trở thành nhân vật chính với khả năng nhào lộn của mình.

Đội hình của chúng ta sẽ bao gồm những vị tướng sau đây: Leona, Caitlyn, Fiora, Vi, Vayne, Riven, Irelia, Ekko. Trong đó, Irelia và Vayne sẽ là những nguồn sát thương chủ lực của đội hình, còn Vi sẽ là tanker chính của chúng ta. Cho những ai chưa biết, Irelia từng có một thời làm mưa làm gió với tuyệt kỹ Đâm Kiếm của mình, mọi chủ lực dường như không thể sống sót qua quá 2 lần đâm của cô nàng. Còn về phía Vayne, những vị tướng tank gần như là không thể trụ vững trước những phát bắn quá mạnh từ phía cô.

Vì vậy, nếu bạn là một cờ thủ khao khát chiến thắng thì đội hình này thực sự sẽ giúp bạn đạt được rất nhiều top 1 tại ĐTCL 3.5 đấy. Bạn có thể linh hoạt thay đổi các carry của mình để tránh bị trùng bài đối với những người khác trong lobby nhé!

Trang bị phù hợp

Trang bị cho đội hình mạnh nhất nhì phiên bản ĐTCL mùa 3.5 là rất cần thiết để cho các carry trong đội hình phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Các bạn có thể dựa vào bảng dưới đây để ghép đồ, hoặc dựa vào tình huống để ghép trang bị nhé!

Tướng Trang bị
ViGiáp Máu Warmog, Vuốt Rồng, Trái Tim Khổng Thần
VayneCuồng Đao Guinsoo, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ
IreliaQuyền Năng Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm
EkkoBùa Đỏ, Ngọn Giáo Shojin

Lõi gợi ý

Khác với ĐTCL 3.5, lần này tại chế độ giải trí, chúng ta sẽ được chọn lõi công nghệ để chiến đấu. Siêu Công Nghệ là một tộc hệ cực kì mạnh nhờ vào chỉ số cộng thêm khi sở hữu ít nhất 1 trang bị. Do đó, các chỉ số tấn công của chúng rất mạnh, và nó sẽ mạnh hơn nếu như chúng ta có thêm nhiều chí mạng. Vậy, lõi gợi ý sẽ bao gồm Khảm Bảo Thạch, Cầu Hồi Phục hoặc Bạn Bè Phương Xa để Irelia và Vayne có thể chia sẻ các chỉ số của chúng với nhau.

Cách chơi

Đầu game, các bạn chơi theo form Kiếm Khách ở giai đoạn đầu để có được lượng dame vừa đủ. Dù không phải form giữ máu tốt nhất nhưng ít ra cũng sẽ không đưa bạn vào tình thế mất máu quá nhiều ở giai đoạn đầu. Shen, Fiora, Xayah và Caitlyn sẽ là những vị tướng rẻ tiền mà bạn nên bỏ vào trong giai đoạn này.

Sang đến giai đoạn giữ game, bạn phải kiếm được cho đội hình ít nhất 3 tướng Siêu Công Nghệ và đặc biệt phải có Vayne, chậm nhất là trước vòng 4 thì mới nghĩ tiếp đến chuyện roll 3 sao ở level 7 và 8 được. Đội hình lúc này sẽ giảm bớt tướng Kiếm Khách lại và thay vào đó là Siêu Công Nghệ bao gồm Leona, Blitzcranck, Vi và Vayne. Mid game sẽ dư ra 1 Siêu Công Nghệ là Leona nhưng sẽ là đủ để chờ nốt 2 carry còn lại.

Về giai đoạn cuối game, người chơi cần xếp đội hình sao cho hợp lý. Đặc biệt, là chúng ta cần cảnh giác đến các vị tướng Mật Thám của đối phương dù cho Vayne có khả năng tàng hình hay không. Giàn tank cứng và xếp vị trí Vayne hợp lý sẽ là mấu chốt giúp bạn có thể chiến thắng ở những round đấu cuối cùng đấy nhé!

Một số lưu ý khi chơi Vayne Siêu Công Nghệ

  • Vi cần được đặt chéo góc so với Carry của đối phương để có thể hất tung được nhiều tướng nhất có thể.
  • Quỷ Thư và Bùa Đỏ là 2 trang bị phù hợp với Ekko vì hắn ta có thể gây sát thương lên toàn bộ đội hình của đối phương.
  • Ghép đôi Irelia và Vayne nếu sử dụng lõi Bạn Bè Phương Xa để cả 2 có thêm nhiều chỉ số SMCK.

Chúc các bạn có thể dành được nhiều top 1 với đội hình Vayne Carry mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Theo dõi ONE Esports để nhận thêm nhiều thông tin về ĐTCL 3.5.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 10: Hướng dẫn leo rank thần tốc với giáo áo Lulu Song Sinh Đáng Sợ