Từ khi ĐTCL mùa 7.5 cập bến các máy chủ, bài đánh Nunu Chiến Binh Rồng đã trở thành một “bãi rác” chính hiệu và gần như bị auto spam trong các trận rank. Các game thủ có lẽ đã quá ngán ngẩm với việc chơi 10 trận thì 9 trận gặp 3-4 người spam Nunu Chiến Binh Rồng. Và trong bản cập nhạt mới nhất ĐTCL 12.28, Riot Games đã chính thức “khai tử” bài đánh này.

Cụ thể, Nunu và Chiến binh rồng cuối cùng nhận được cú nerf thích đáng. Sát thương chuẩn cộng thêm từ cú cắn của Nunu đã bị giảm từ 33% xuống 20%. Đồng thời, máu cộng thêm của hệ Chiến binh rồng ở mốc 6 và 8 giảm từ 900/1200 xuống 800/1000, SMPT cộng thêm giảm từ 75 xuống 70.

Credit: Riot Games

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ trong đợt cập nhật lần này những vị tướng như Kai’sa, Wukong, Volibear lại được tăng sức mạnh. Hãy cùng tìm hiểu bài đánh Chiến Binh Rồng ở một góc nhìn mới với những tướng “ít tiền” và không lo bị tranh bài nhé!Các tướng bắt buộc phải có nếu chơi bài nàyTrang bị
KarmaGăng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Bùa Xanh/Quyền Trượng Thiên Thần
MalphiteVuốt Rồng, Giáp Lửa, Huy hiệu Chiến Binh Rồng
Wukong
SettÁo Choàng Thủy Ngân, Diệt Khổng Lồ, Cuồng Đao
JaxHuyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Giáp Máu

Trên đây là 5 vị tướng bắt buộc phải có và lên 3 sao sớm nhất có thể. Các tướng chiến binh rồng khác như Leesin, Volibear và Kai’sa cũng cần được cân nhắc để đưa lên bàn cờ của bạn. Bài đánh này sẽ roll ở level 5-6 để lấy về nhiều tướng 1-2 tiền nhất. Trong đó, Jax và Karma được ưu tiên và trở thành carry chính. Ngoài ra, ấn Chiến Binh Rồng có thể luân chuyển giữa Malphite và Wukong.

Karma chiến binh rồng ĐTCL 12.18
Credit: dtcl.gg

Ngoài bài đánh trên, bài đánh Thủy Long – Pháp Sư cũng đang được ưa chuộng và khả năng cao sẽ giúp bạn vào top. Khác một điều rằng, Thủy Long – Pháp Sư là bài đánh dễ bị tranh chấp trong thời điểm nó trở thành hot meta. Anh em có thể tham khảo hướng dẫn bài đánh này tại đây.

Những thông tin mới nhất về ĐTCL cũng như những bài đánh meta sẽ liên tục được ONE Esports cập nhật.

XEM THÊM: ĐTCL 7.5: Nunu Chiến Binh Rồng nhận nerf thích đáng, Sohm và Pháp sư được buff dù đã mạnh sẵn ở bản 12.18