Thủy Long cùng ĐTCL mùa 7.5 đã cập nhật đến anh em Việt Nam được một khoảng thời gian và meta có vẻ như không thay đổi nhiều khi mà Xayah Bang Hội vẫn làm “bố” của các đội hình khác. Tuy nhiên, nếu muốn test các tộc mới mà vẫn “on top” thì các anh em nên thử Thủy Long để leo rank rất ổn nhé. Đặc biệt là Sohm, Rồng này rất mạnh và gánh team cực khỏe.

Tổng quan đội hình

Screenshot by ONE Esports

Thủy Long là một tộc mới ra mắt gần đây và là một trong những tộc khá mạnh ở thời điểm hiện tại. Dù không thể đối đầu với Chiến Binh Rồng và Cuồng Long nhưng có thể hack lợi tức và trang bị trên cơ Thượng Long và lọt vào top 4 dễ dàng hơn cả nhờ nội tại của Thủy Long. Nhìn chung, nếu bạn là người duy nhất chơi Thủy long trong game thì bạn nắm chắc 80% top 4 rồi.

Đội hình Thủy Long Pháp sư bao gồm 8 vị tướng với 9 slot: Malphite, Sylas, Zyra, Nilah, Seraphine, Sohm, Zoe, Bard với các tộc hệ chính (từ các vị tướng đơn hệ) được kích hoạt là 6 Thủy Long, 2 Đấu Sĩ, 3 Pháp Sư, 2 Bí Ẩn, 2 Thuật Sĩ, 2 Ám Long. Những Tộc hệ như Bí Ẩn, Pháp Sư, Thuật Sĩ là những tộc hệ cung cấp những hiệu ứng cho toàn đội hình nên toàn đội sẽ được “sơn” lại và tăng sức mạnh rất nhiều so với chơi Thủy Long thuần.

Trang bị

ĐTCL: Thủy Long
Credit: Riot Games


Về mặt trang bị, các bạn nên ưu tiên các trang bị cho Sohm trước thay vì Nilah. Đơn giản rằng, Nilah chỉ là vị tướng phụ dame cho Sohm phòng hờ trường hợp đội bạn counter Sohm bằng cách kẹp thêm Bí Ẩn vào đội hình. Theo đó, Bùa Xanh, Quyền Trượng Thiên Thần và Quỷ Thư là các trang bị mà các bạn cần đưa cho Sohm. Vì thế, Gậy Quá Khổ, Nước Mắt là những trang bị ưu tiên sau đó đến các trang bị tank là Đai lưng, Áo choàng bạc, Giáp lưới để Sylas giữ Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Máu Warmog, Khiên Thái Dương.

Cuối cùng mới là trang bị dành cho Nilah bao gồm vô cực và huyết kiếm. Các bạn có thể tùy chọn xoay chuyển trang bị cho Sohm bằng Bùa Xanh thay cho Shojin, Quyền Trượng Ác Thần thay cho Mũ Phù Thùy hoặc Găng Bảo Thạch, riêng Quỷ Thư là món đồ trấn phái cho Sohm để nó có thể gây hiệu ứng lên toàn đội hình địch.

Cách chơi

Credit: Riot Games

Thủy Long là một tộc đa dạng về unit, các bạn có thể def máu đầu game với Zac, Malphite và Taliyah. Đây là 3 unit khá mạnh ở giai đoạn đầu game và rất dễ lên 2 nên các bạn có thể cân nhắc. Tuy nhiên, việc giữ máu quá nhiều sẽ khiến cho bạn không thể chọn được đúng trang bị mình cần. Trong 2 round đi chợ đầu tiên, các bạn nên bán một chút máu để có thể hoàn thành full trang bị cho Sohm trước. Tránh tinh trạng chơi Sohm nhưng lại quá nhiều trang bị sát thương.

Giữa game, các bạn đã hình thành đội hình của mình rồi và nên có đầy đủ các vị tướng 1,2,3 tiền trước để lên level trong lúc roll kiếm Sohm 2 sao, các bạn có thể may mắn dát vàng được đội hình của mình. Sohm sẽ xuất hiện trong khoảng từ level 6 đến level 7 (đa phần là vậy) nên các bạn cố gắng kiếm cho mình Sohm trước các nhà khác nhé!

Cuối game cũng là giai đoạn mà các bạn phải có sơ lược đội hình của mình trước rồi (bao gồm Sylas và Sohm với 6 Thủy Long). Điều bạn thiếu lúc này chính là các vị tướng 5 tiền là Zoe và Bard nên việc bạn thay đổi chúng bằng các vị tướng cùng hệ khác như Lux, Rakan để kích hệ là ổn định rồi. Khi có Zoe và Bard các bạn có thể thay thế chúng và hoàn thành đội hình.

XEM THÊM: ĐTCL 7.5: Nunu Chiến Binh Rồng nhận nerf thích đáng, Sohm và Pháp sư được buff dù đã mạnh