Ha “Sayaplayer” Jung-woo, tuyển thủ của T1 là một trong những đặc vụ đáng chú ý nhất VCT Pacific vừa qua. 

Hành trình của Sayaplayer bắt đầu trong Overwatch với Florida Mayhem trong Overwatch League trước khi chuyển sang Valorant với T1 và sau đó là The Guard. Với The Guard, anh đã giành được danh hiệu đầu tiên, đảm bảo suất tham dự VCT 2022: Stage 1 Masters tại Reykjavík.

Ngoài chơi game, niềm đam mê của Sayaplayer còn mở rộng sang thế giới anime và manga. Tình yêu này không chỉ ảnh hưởng đến sở thích cá nhân mà còn ảnh hưởng đến nickname khi chơi game của anh ấy.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ONE Esports, Sayaplayer đã hé lộ ý nghĩa đằng sau nickname khi chơi game và thi đấu của mình.

Cái tên Sayaplayer bắt nguồn từ một nhân vật trong anime

Credit: ONE Esports

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với Overwatch League, Sayaplayer tiết lộ rằng cái tên này được lấy cảm hứng từ một nhân vật nữ trong anime mà anh ấy “thực sự yêu thích vào thời điểm đó”. Sau này, Sayaplayer cũng đã giải thích cụ thể với ONE Esports về ý nghĩa thực sự của nó, bắt nguồn từ anime Dagashi Kashi.

Anime xoay quanh câu chuyện về Shikada Kokonotsu, người muốn làm một managaka nhưng lại bị ông bố bắt phải nối nghiệp nghề bán hàng tại cửa hàng kẹo.

Thú vị thay, nhân vật yêu thích của Sayaplayer không phải là Kokonotsu mà là Saya Endo, bạn cùng lớp và bạn thời thơ ấu của Kokonotsu. Anh ấy bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với Saya, nói rằng “cô ấy hoàn toàn là gu của tôi”.Những bộ manga và anime yêu thích của Sayaplayer

Credit: Fandom

Là một wibu thứ thiệt, Sayaplayer đã đắm mình trong rất nhiều bộ truyện. Khi được hỏi về bộ anime yêu thích nhất, anh ấy đánh giá cao Steins;Gate và Clannad.

Steins;Gate là một bộ anime lấy bối cảnh ở Akihabara, Tokyo, kể về nhà “nhà khoa học điên” Rintarou Okabe, người cùng với những người bạn của mình tình cờ phát hiện ra khả năng gửi tin nhắn về quá khứ, dẫn đến một cuộc hành trình ly kỳ và nguy hiểm. 

Clannad lấy bối cảnh tại trường cấp III Hikarizaka tại một thị trấn nhỏ của Nhật. Okazaki Tomoya là một học sinh năm 3 lười nhác, không chịu học hành cẩn thận. Cuộc sống của cậu cứ tiếp diễn hàng ngày như vậy, đến khi cậu ta gặp một cô gái tên Furukawa Nagisa, một người cũng cô đơn tại trường, bởi bạn bè cô bé quen biết đều đã tốt nghiệp. Từ đó, rất nhiều tình huống “dở khóc dở cười”, nhưng cũng không kém phần cảm động đã lần lượt xảy ra.

XEM THÊM: Anime: Top 5 nhân vật thông minh nhất mọi thời đại