Trong suốt lịch sử phát triển của anime luôn xuất hiện những nhân vật vô cùng thông minh. Họ đã chứng minh rằng bộ não có thể chiến thắng sức mạnh vật lý và trí thông minh có thể là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề.

Giờ đây, những nhân vật này xuất hiện với đủ mọi hình dạng và kích cỡ, với tư cách là nhân vật chính và phản diện, có thể là con người hoặc không phải con người. Hôm nay, cùng ONE Esports đi tìm top 5 nhân vật thông minh nhất trong anime nhé.

L (Death Note)

Credit: VIZ Media

Việc cố gắng đánh bại một kẻ sở hữu cuốn sổ tử thần, cho phép giết bất cứ ai có tên trong đó dường như là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng trừ trường hợp của L ra nhé. Có thể nói, L thành công nhờ suy nghĩ theo những cách khác lạ và lập dị.

L là thám tử vĩ đại nhất trong vũ trụ Death Note. Cậu đã giải quyết nhiều vụ án khó nhằn kể từ khi còn rất trẻ. Vụ án duy nhất thực sự thách thức L chính là vụ Điều tra Kira.

L nhanh chóng phát hiện ra rằng Kira đang ở Nhật Bản. Làm việc với một đội đặc nhiệm ở đó, L phát hiện ra Kira chính là Light Yagami và đang sử dụng Death Note để giết người. Tuy nhiên, thật khó để anh ta chứng minh điều này. Đây là cơ sở của một trong những cuộc đấu trí hay nhất mọi thời đại.

Light Yagami (Death Note)

Credit: VIZ Media

Khi nói tới những nhân vật anime thông minh nhất mà không nhắc đến Yagami Light trong Death Note thì quả là một thiếu sót lớn.

Yagami là học sinh giỏi nhất trường, khiến cho cả gia đình tự hào. Tuy nhiên, cậu quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng sức mạnh của Death Note để đưa ra bản án thích đáng cho những tên tội phạm trên thế giới.

Tất cả các cơ quan thực thi pháp luật lớn đã cố gắng truy nã, nhưng họ đã thất bại thảm hại. Ngay cả L, thám tử thông minh nhất thế giới cũng không thể bắt được Light Yagami. Dù vậy, Light đã quá kiêu ngạo cộng với việc đánh giá thấp những thiên tài đồng nghiệp như Near đã dẫn đến kết cục thảm hại của hắn.Nara Shikamaru (Naruto)

Credit: Aniplex

Shikamaru Nara là một shinobi và là thành viên của Gia tộc Nara trong anime Naruto. Dù luôn lười biếng và không dành cả đời để luyện tập chiến đấu, nhưng anh vẫn có thể trở thành một người lãnh đạo, một shinobi xuất sắc trong thế giới Naruto.

Tất cả đều nhờ vào trí tuệ xuất chúng của Shikamaru. Naruto đã từng cho rằng Shikamaru là người thông minh nhất mà cậu từng gặp.

Đương nhiên, Shikamaru thường xuyên áp dụng tài năng này vào trận chiến, chú ý đến vị trí của tất cả các cá nhân có mặt và ngay cả những chi tiết nhỏ nhất mà người khác có thể bỏ qua. Sau đó, anh ta có thể tận dụng lợi thế này để đảm bảo một cuộc chiến thuận lợi ngay cả với những đối thủ có khả năng bất tử như Hidan của Akatsuki.

Edogawa Conan/Kudo Shinichi (Thám tử lừng danh Conan)

Credit: TMS Entertainment

Shinichi Kudo hay Conan Edogawa là thám tử thông minh nhất trong lịch sử anime. Trước đây, Kudo đã từng giúp đỡ cảnh sát giải quyết 1 số vụ án khó. Trong một lần điều tra một vụ giao dịch đáng ngờ, Kudo đã bị Tổ chức Áo Đen phát hiện và cho uống APTX 4869, một loại thuốc có thể giết người trong chốc lát.

May mắn thay, nó đã không hiệu quả và chỉ khiến Kudo bị teo nhỏ thành một cậu bé lớp 1. Dù vậy, đầu óc của cậu vẫn không bị ảnh hưởng. Sau này, Kudo chuyển đến nhà thám tử Mori và cô bạn gái Ran để sinh sống dưới thân phận là Edogawa Conan.

Dù cơ thể bị teo nhỏ nhưng trí tuệ của cậu lại không hề bị ảnh hưởng. Nhờ vậy, bên cạnh việc giúp thám tử Mori và cảnh sát phá án, Conan cũng tiếp tục theo dõi nhất cử nhất động của Tổ chức Áo Đen nhằm tìm ra thuốc giải, trở về hình dáng cũ.

Lelouch Lamperouge (Code Geass)

Credit: Sunrise

Lelouch Lamperouge, nhân vật chính trong anime Code Geass, được biết đến với trí tuệ đặc biệt và tài năng lãnh đạo. Anh là một nhà lãnh đạo tài ba và làm chủ được cuộc chơi chính trị phức tạp trong thế giới Code Geass.

Lelouch nổi tiếng bởi khả năng suy luận và tư duy chiến thuật xuất sắc. Trong anime, anh có thể nhanh chóng phân tích tình huống, đưa ra những kế hoạch phức tạp và tìm ra những điểm yếu của đối thủ. Lelouch cũng là một người rất thông minh trong việc tận dụng những tài nguyên có sẵn và xây dựng mối liên kết với các phe phái quan trọng để đạt được mục tiêu của mình.

Một ví dụ điển hình về trí tuệ của Lelouch là khi anh sử dụng Geass – một sức mạnh siêu nhiên cho phép điều khiển ý thức của người khác. Lelouch đã sử dụng Geass và khả năng diễn thuyết xuất sắc của mình để tạo ra một cuộc cách mạng chống lại chế độ đô hộ của vương quốc. Bằng trí thông minh xuất chúng, anh đã lãnh đạo quân đội và lập ra các kế hoạch phức tạp để chiến thắng và thay đổi thế giới.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Anime: Top 5 nữ game thủ hardcore nhất