Ẩn sau vẻ ngoài tươi sáng, những ánh đèn sân khấu lộng lẫy, có một Oshi no Ko tăm tối hơn bạn nghĩ. Tập phim mới nhất của anime được nhiều người cho rằng đã dựa theo vụ tự sát có thật của Hana Kimura.

Tập 6 của anime xoay quanh việc Akane Kurokawa bị quấy rối, bạo lực trên mạng sau khi bị hiểu lầm trong một tập của chương trình thực tế “LoveNow”. 

Akane đã vô tình “tác động vật lý” vào mặt một diễn viên nổi tiếng hơn tên là Yuki. Sau đó, Akane liên tiếp bị nhiều người chỉ trích, lăng mạ và thậm chí là dọa giết. Điều này đã khiến cô bị ám ảnh và mong muốn tự sát.

Câu chuyện này tương tự với trường hợp bi thảm của Hana Kimura. Kimura đã tham gia show Terrace House vào năm 2020, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ với bạn diễn đã khiến cô ấy trở thành mục tiêu của hàng loạt làn sóng tẩy chay thời bấy giờ.

Oshi no Ko tái hiện bi kịch cuộc đời của Hana Kimura

Credit: Getty Image

Kimura là một nhân vật có tiếng trong các show truyền hình về đấu vật như World Wonder Ring Stardom, Wrestle-1 và Ring of Honor trước khi xuất hiện trên Fuji TV và chương trình truyền hình thực tế Terrace House của Netflix.

Khi đó Hana Kimura thấy trang phục của mình bị hỏng. Do không giữ được bình tĩnh nên cô đã tát người bạn cùng phòng. Từ đó, nữ đô vật phải đối mặt với hàng loạt lời chỉ trích, cho rằng cô là kẻ vô ơn, ác độc. Cuối cùng, do không chịu nổi áp lực, cô đã tự kết liễu đời mình ở tuổi 22.Credit: Doga Kobo

Đây không phải là lần đầu tiên Oshi no Ko dựa theo những trường hợp có thật ngoài đời. Trong manga cũng xuất hiện một nhân vật tên là Kana Arima được xây dựng dựa theo Mana Ashida, một sao nhí có sự nghiệp lụi tàn khi lớn lên.

XEM THÊM: Oshi no Ko tiếp tục khiến dân tình nhún nhảy không ngừng với MV Idol cực cuốn