Tác giả của One Piece, Eiichiro Oda là một trong những mangaka nổi tiếng với khả năng sáng tạo vô biên và khiếu hài hước độc đáo. Điều này thể hiện rõ qua cách ông trả lời những câu hỏi kỳ quặc từ người hâm mộ.

Trong số hỏi – đáp (SBS) mới nhất của One Piece, Oda đã nhận được một câu hỏi tương đối “tế nhị” từ fan: “Oda-sensei, vì Luffy là một người cao su, điều đó có nghĩa là ‘chỗ đó’ của anh ta cũng có thể căng ra phải không?” Oda đã trả lời: “Chỗ đó của anh ấy cũng có thể căng ra.”

Tuy nhiên, điều này không phải là câu hỏi kỳ quặc nhất mà Oda đã được hỏi cho đến nay.

One Piece: Vượt xa Wano, Arc Elbaf sẽ là phần quan trọng nhất từ trước đến nay
One Piece: Ngỡ ngàng trước nhan sắc ngoài đời thực của Nico Robin, đẹp thế này thì đóng live-action ngay và luôn

Eiichiro Oda và 1 vạn câu hỏi vì sao từ fan One Piece

Credit: Toei Animation, Eiichiro Oda

Trong bài viết “Những câu hỏi khiến Eiichiro Oda phát điên”, SBS tập 69 chứa đựng một số câu hỏi kì quặc nhất kể từ khi Oda bắt đầu chuyên mục này trên Tập 2. Ông được hỏi về lý do tại sao Caesar không yêu cầu Law từ bỏ “chỗ đó” của mình thay vì trái tim của anh ấy trong arc Punk Hazard và liệu Haki vũ trang có thể được sử dụng để bao phủ một số khu vực nhất định hay không.

Trong các tập khác, anh được hỏi một cách rõ ràng rằng khả năng tái tạo của Marco tỏ ra hiệu quả ở mức độ nào và liệu mọi thứ có thể “mọc” hay không.

Oda đã nói đùa rằng một số câu hỏi trong số này thực sự khiến ông gặp rắc rối với Hiệp hội Phụ huynh và Giáo viên (PTA).

Trong khi những tranh cãi thường bắt nguồn từ các câu hỏi thì trước đây Oda cũng từng gây tranh cãi bằng một số câu trả lời của mình.

Lời khuyên của Oda về việc vẽ phụ nữ bằng “2 vòng tròn và 1 chữ ‘X'” đã vấp phải rất nhiều chỉ trích, cũng như quan điểm của ông rằng nguồn gốc ngoài đời thực của Usopp sẽ là “Châu Phi”. Điều này trái ngược với các thành viên khác của băng Mũ Rơm, họ đều có xuất thân cụ thể.

XEM THÊM: Hay không bằng may: Tác giả Jujutsu Kaisen thử gacha 5 lần và trúng luôn bộ sưu tập 4 Đô Đốc Hải quân One Piece