Với những người hâm mộ One Piece lâu năm, Elbaf đã là một vương quốc không còn quá xa lạ. Trước đó, trong cuộc hành trình đến với Alabasta, Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm đã có lần đầu “diện kiến” người khổng lồ Dorry và Brogy, hai người khổng lồ Elbaf tại một hòn đảo từ thời tiền sử.

Elbaf là một hòn đảo và vương quốc ở Tân Thế giới, nơi sinh sống của những người khổng lồ và được coi là quốc gia mạnh nhất thế giới nhờ sức mạnh từ những người khổng lồ. Elbaf là một quốc đảo huyền diệu lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu và văn hóa Scandinavia mà tác giả Oda vô cùng yêu thích.

Không có gì ngạc nhiên khi chính Oda cũng rất muốn vẽ phần này, đặc biệt vì nó nằm trong phần cuối cùng của One Piece. Elbaf có thể là arc lớn nhất trong One Piece tính đến thời điểm hiện tại. Trong bài viết này, ONE Esports sẽ lý giải nguyên nhân vì sao những diễn biến trong arc Elbaf lại quan trọng đến thế.

Elbaf là gì trong One Piece?

Thông tin đầu tiên về Elbaf đến từ Dorry và Brogy, hai cựu thủ lĩnh của băng hải tặc người khổng lồ đang chiến đấu ở trên Little Garden, một hòn đảo thời tiền sử nằm giữa Whiskey Peak và Arabasta.

Cuộc đấu tay đôi này lấy cảm hứng sâu sắc từ văn hóa Bắc Âu, cả hai sẽ không được dừng chiến đấu cho đến khi một người chết, còn người chiến thắng sẽ trở thành thuyền trưởng của băng hải tặc người khổng lồ.

Ngoài ra, Elbaf còn từng được nhắc đến trong đoạn hồi tưởng của Big Mom. Cựu thuyền trưởng của băng hải tặc Người khổng lồ là Jorul và Jarul cũng đã được tiết lộ và một ngôi làng ở vùng đất Elbaf được chú ý khá nhiều.

Đồng thời, văn hóa của những người ở Elbaf cũng được tiết lộ, chẳng hạn như ăn mừng ngày Đông chí, nhịn ăn 12 ngày, cuối cùng là một lễ hội được tổ chức để tỏ lòng tôn kính với Thần Mặt trời Nika, rất có thể vị thần này có mối quan hệ mật thiết với chính người dân của Elbaf.

Khi nói đến bản chất huyền bí của Warland, Cây Thế giới có thể tồn tại trên Elbaf. Thậm chí, Shanks đã đến Elbaf để bảo vệ nó trước băng hải tặc của Kid.

Anime: Những bộ anime của Studio Ghibli đạt điểm tuyệt đối trên Rotten Tomatoes
Movie Rakuen Tsuihou: Expelled from Paradise gây ấn tượng với teaser, trailer mới toanh của 2024

Tộc Elbaf mạnh như thế nào?

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của arc này chính là việc những người mạnh nhất toàn series sẽ tập trung tại đây. Elbaf thực tế là quốc gia mạnh nhất trên toàn thế giới. Không có thế lực hay chủng tộc nào đủ mạnh để cạnh tranh với Người khổng lồ Elbaf.

Ngay cả chủng tộc Lunarian với tiêu biểu là King cũng không là gì so với những người khổng lồ cư trú trên Elbaf. Thậm chí, Big Mom còn từng rất “thèm thuồng” sức mạnh của tộc người khổng lồ, đến mức ép con gái của mình là Lola kết hôn với Loki – hoàng tử của tộc Elbaf nhưng không thành công. Trong đoạn hồi tưởng của Big Mom, Mẹ Carmel đã tuyên bố rằng tộc người khổng lồ sẽ chiến đấu chống lại Chính phủ Thế giới vì họ.

Bản thân Big Mom tin rằng nếu có thể tiếp cận được quân đội của Elbaf, bà sẽ đánh bại tất cả Tứ hoàng khác, bao gồm Kaido, Shanks và tất nhiên cả Râu Trắng nữa.

Ninja Kamui: Những điều bạn cần biết về anime mới nhất của đạo diễn Jujutsu Kaisen
Top những bộ manga có thể kết thúc trong năm 2024

Những diễn biến đáng chú ý trong arc Elbaf

Credit: Toei Animation, Eiichiro Oda

Người dân ở Elbaf tôn thờ Thần Mặt trời và tỏ lòng tôn kính mặt trời thông qua Ngày Đông chí. Giữa chủng tộc này và Joy Boy đã có mối liên hệ tồn tại 800 năm trước. Họ dường như là đồng minh của Vương quốc Cổ đại cũng như chính Nika.

Tộc người khổng lồ và thế giới One Piece đã tồn tại ít nhất 350 năm hoặc hơn, đương nhiên sự tồn tại của Joy Boy không khó. Như vậy, rất nhiều thông tin về Thế kỷ trống và thậm chí cả chính Nika trong arc Elbaf sẽ được tiết lộ.

Không chỉ vậy, điều mà người hâm mộ chờ đợi nhất ở arc Elbaf chính là những cuộc hội ngộ và những trận chiến căng thẳng. Trong arc này, ​​Luffy sẽ đoàn tụ và có thể là chiến đấu chống lại Shanks. Đây sẽ là trận chiến được mong chờ nhất trong cả series và bất cứ ai trong chúng ta cũng đều muốn được thấy ​​​​Luffy vượt qua Shanks. Hơn nữa, việc Zoro chiến đấu và đánh bại Mihawk cũng có thể xảy ra trong arc sắp tới.

Usopp cuối cùng sẽ gặp được cha mình, không rõ là cậu có “đòi solo” với cha hay không, nhưng chắc chắn Yasopp rất tự hào về con trai mình.

XEM THÊM VỀ ONE PIECE
One Piece: Ngỡ ngàng trước nhan sắc ngoài đời thực của Nico Robin, đẹp thế này thì đóng live action luôn
Hay không bằng may: Tác giả Jujutsu Kaisen thử gacha 5 lần và trúng luôn bộ sưu tập 4 Đô Đốc Hải quân One Piece
One Piece Remake được người hâm mộ đón nhận nhiệt tình: Fan đã chờ ngày này hơn 25 năm
One Piece: Oda hé lộ về trận chiến ‘ngoài sức tưởng tượng’ trong năm 2024
One Piece: Hành trình trở thành Tân Tứ Hoàng của Buggy
Credit: Toei Animation, Eiichiro Oda

Ngoài ra còn có các thế lực khác đang hoạt động ở đây và rất có thể Quân đội Cách mạng sẽ bắt đầu cuộc chiến chống lại các Thiên Long Nhân. Ngoài ra, Râu Đen cũng có thể sẽ xuất hiện ở Elbaf để đi săn các Poneglyph khác.

Chính vì vậy, Arc Elbaf xứng đáng là arc quan trọng bậc nhất trong One Piece cho tới thời điểm hiện tại với những tiết lộ tiềm năng về Thần Mặt trời Nika, mối liên hệ với Thế kỷ trống, những cuộc đoàn tụ và trận chiến nảy lửa sẽ nổ ra.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Oda sẽ làm gì khi One Piece kết thúc?