Đội 7 chính là trung tâm của series Naruto, nhưng có thể bạn sẽ bất ngờ khi Masashi Kishimoto, tác giả của series lại có nhiều nhận định khá gay gắt về các nhân vật chính của mình. Khi được yêu cầu đánh giá Naruto, Sasuke và Sakura từ góc nhìn của Kakashi, tác giả cho rằng bộ ba này đã không đáp ứng được kỳ vọng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Shounen Jump, Kishimoto đã lần đầu tiết lộ về những “góc tối” của những thành viên Đội 7.

Naruto, Sasuke và Sakura bị tác giả ‘chê mạnh’

Credit: Masashi Kishimoto, Studio Pierrot

Đánh giá thẳng thắn của Kakashi về Đội 7 có thể sẽ gay gắt, nhưng nó cũng phù hợp với tất cả những gì được biết về Naruto, Sasuke và Sakura tại thời điểm thực hiện cuộc phỏng vấn.

Trong khi ai trong chúng ta cũng công nhận rằng Naruto rất năng động và luôn không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực, thì Kishimoto lại cho rằng Naruto ngu ngốc và không có khả năng “thông não chi thuật” hay dạy đời người khác.

Sasuke là một shinobi ưu tú, thông thạo rất nhiều loại ấn thuật và sở hữu huyết kế giới hạn, nhưng cậu cũng “khá cẩu thả” và “hiếm khi trở nên hữu ích”.

Sakura có trí nhớ tốt và cũng là người “giống người bình thường nhất có thể”, nhưng cô cũng không tránh nổi những khuyết điểm, điển hình như việc quá… yêu Sasuke. Đây cũng là một chi tiết được ông khai thác trong bài kiểm tra đầu tiên của Kakashi với học trò của mình. Nhiệm vụ khi ấy của Đội 7 là phải lấy được chiếc chuông từ tay thầy, nhưng Kakashi đã sử dụng ảo thuật để đánh lừa Sakura và khiến cô bé “gục ngã” ngay lập tức.

Nếu là Kakashi, ông hoàn toàn thất vọng về học trò của mình.

Tại sao Naruto lại lấy họ Uzumaki của mẹ thay vì Namikaze của cha?
Naruto đã bị ‘nerf’ như thế nào trong Boruto?
Credit: Masashi Kishimoto, Studio Pierrot

Đánh giá ban đầu của Kishimoto về Đội 7 có thể khó nghe, nhưng nó cũng nhấn mạnh điều khiến bộ truyện hấp dẫn đến vậy. Tất cả các nhân vật chính đều có những khuyết điểm và họ sẽ phải cố gắng từng ngày để trở nên hoàn thiện hơn, cuối cùng trở thành bộ ba shinobi huyền thoại của thời đại mới.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Naruto: Hóa ra cái kết của Sasuke đã được tiên tri từ 700 chap trước