Ngay từ khi ra mắt, Boruto đã luôn vướng phải những chỉ trích đến từ người hâm mộ của series trước đó là Naruto. Không chỉ dành trọn spotlight cho Boruto, nhà sản xuất đã quyết định “nerf” sức mạnh của Naruto cùng với rất nhiều shinobi được yêu thích trong phần trước đó như Sasuke, Sakura,… Điều này đã khiến cho fan lâu năm càng ngày càng khó chịu với Boruto.

Trong bài viết này, cùng ONE Esports tìm hiểu xem Naruto đã trở thành “bố Boruto” như thế nào nhé.

Hành trình nerf sức mạnh của Naruto

Credit: Masashi Kishimoto

Ai chúng ta cũng đều biết rằng Naruto chính là shinobi mạnh nhất mọi thời đại và series Boruto sẽ là “đất diễn” của thế hệ sau. Vì vậy, việc những thế hệ trước bị “lu mờ” là điều vẫn có thể chấp nhận được. Thế nhưng chỉ vài năm sau Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4, Naruto đã bị nerf sức mạnh không thương tiếc, một trong những ví dụ điển hình nhất là trong trận chiến với Isshiki.

Ngay khi Naruto bật mode Baryon, cậu đã có thể áp đảo Isshiki và tạo ra tác động đáng kể đối với cốt truyện, đây cũng có thể là lần cuối cùng Hokage Đệ Thất được thị uy sức mạnh của shinobi mạnh nhất mọi thời đại.

Naruto: Boruto đã thực sự vượt qua cha mình trong chương 3 của Two Blue Vortex?
Boruto: Rasengan Uzuhiko là gì? Rasengan mạnh nhất từ trước đến nay chính thức lộ diện

Sau khi trận chiến kết thúc, Naruto mất đi sức mạnh của Cửu Vĩ và vai trò của cậu cũng giảm dần kể từ đó. Naruto trở thành gánh nặng trong thế giới của chính mình, nơi lẽ ra cậu phải là người mạnh nhất và là người bảo vệ thế giới, vì cậu là đứa trẻ của lời tiên tri.

Khi Code tấn công ngôi làng, bố của Boruto chẳng khác nào một “hòn đá” cản trở thế hệ tiếp theo về nhiều mặt. Các shinobi muốn bảo vệ cậu và không coi cậu là một kẻ yếu đuối. Tuy nhiên, Naruto sẽ chết nếu trực tiếp ra mặt chiến đấu.

Boruto: Đã đến lúc Konohamaru ‘bước ra ánh sáng’ sau timeskip
Boruto: Shikamaru mạnh đấy, nhưng để làm Hokage thì chưa thật sự xứng đáng

Từ shinobi mạnh nhất thế giới đến ‘người thừa’

Credit: Masashi Kishimoto

Từ thời điểm mất đi sức mạnh cho đến hiện tại, Naruto hầu như không còn tác động đến cốt truyện nữa. Tất nhiên, cốt truyện vẫn xoay quanh Hokage Đệ Thất theo một cách nào đó, vì cậu đã bị Kawaki phong ấn và cần phải được giải cứu.

Về cơ bản, tác giả đã nerf Naruto nặng nề chỉ vì muốn nhường spotlight cho thế hệ tiếp theo. Dù đây là một cách làm khiến nhiều người hâm mộ bất bình.

Việc hủy hoại một nhân vật đã tạo nên nền tảng của toàn thế giới vì lợi ích của thế hệ tiếp theo là không bao giờ đúng. Thay vì tìm ra cách giúp Boruto tỏa sáng, tác giả đã sử dụng phương pháp làm Naruto suy yếu và nhiều lần biến cậu thành kẻ ngốc để làm bệ đỡ cho thế hệ sau thể hiện sức mạnh của mình.

Tệ hơn nữa, Naruto hoàn toàn bị cắt khỏi cốt truyện sau khi bị Kawaki phong ấn. Đã gần một năm kể từ ngày đó và có lẽ mọi chuyện sẽ còn tiếp tục như vậy trong một thời gian nữa.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Boruto: Jiraiya chính thức quay trở lại sau time-skip