Càng đào sâu vào các trận chiến giữa thợ săn quỷ và hai quỷ Thượng Huyền, chúng ta càng thấy rõ một điểm yếu nói chung mà loài quỷ nào cũng gặp phải. Tất nhiên là chúng không liên quan gì đến ánh sáng mặt trời.

Trong Demon Slayer, trước khi Muzan biến đổi, tất cả quỷ đã từng là con người. Điều đó có nghĩa là mọi con quỷ, bất kể chúng trông độc ác như thế nào cũng đã từng sống một cuộc sống như một người bình thường.

Mặc dù đã qua kiếp người từ lâu, nhưng những tập tính, cảm xúc, tính cách vẫn còn ở lại. Điều này đã được chứng minh bởi Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Không phải kiếm nichirin hay ánh sáng mặt trời, chính cảm xúc mới là điểm yếu chí mạng nhất của một con quỷ.Nhân tính còn sót lại là điểm yếu của quỷ

Credit: ufotable

Trong tập #7 của phần Làng Thợ Rèn, Gyokko tìm đường đến một nhà kho bí ẩn. Điều này khiến Gyokko tự nhiên tò mò, không hiểu sao nơi đây được nhiều người bảo vệ đến vậy.

Hóa ra, một thợ rèn kiếm vẫn đang làm việc trong nhà kho này. Trên thực tế, người thợ rèn kiếm Haganezuka quá mải mê với công việc của mình đến nỗi anh ta hoàn toàn không nhận thấy sự hiện diện của Gyokko.

Credit: ufotable

Điều này khiến Gyokko tức giận, hắn không muốn giết người thợ rèn kiếm nữa mà muốn được người thợ rèn chú ý và bỏ bê thanh kiếm.

Từng là một nghệ nhân, hắn ghen tị với tài năng và sự cống hiến mà Haganezuka đã thể hiện. Thứ mà Gyokko muốn phá hủy không phải là kiếm hay thợ rèn kiếm, mà là sự cống hiến nghệ thuật mà anh ta vô cùng ghen tị.

Credit: ufotable

Trên thực tế, một số con quỷ khác cũng gặp vấn đề tương tự và bị đối thủ khai thác “không trượt phát nào”. Chẳng hạn, Susamaru đã coi temari, đồ chơi thời thơ ấu của cô như một vũ khí vì bị chuyển đổi thành một con quỷ từ khi còn nhỏ.

Sự ngưỡng mộ của cô đối với Muzan từ khi còn là con người lại chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại của cô ấy. Điều tương tự cũng xảy đến khi nói tới tình cảm của Gyutaro dành cho em gái mình hoặc việc Akaza từ chối giết phụ nữ.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Demon Slayer: Liệu Tanjiro có trở thành một Trụ Cột trong Sát Quỷ Đoàn không?