Mới đây, trong ấn bản thứ 34 của tuần san Shonen Jump do nhà xuất bản Shueisha phát hành, siêu phẩm manga được chuyển thể thành anime Black Clover đã được ấn định sẽ trở lại vào ngày 1/8 sắp tới với arc cuối của bộ truyện mang tên “Ma Pháp Vương Vĩ Đại”.

Phần cuối này được cho là sẽ kéo dài hơn rất nhiều so với arc “Vương Quốc Spade” trước đó và fan hy vọng rằng tác giả sẽ làm sáng tỏ mọi uẩn khúc trong truyện cũng như sẽ đem lại một kết cục thật viên mãn cho chuyến hành trình của Asta và Hắc Bộc Ngưu.

Vậy là cũng đã ba tháng kể từ khi tác giả Yuki Tabata thông báo trên website chính thức của Shonen Jump về việc sẽ tạm ngưng xuất bản vô thời hạn để có thể nghỉ ngơi cũng như dành thời gian chuẩn bị cho phần cuối của bộ truyện, cũng vì vậy mà trên ứng dụng Manga Plus của Shueisha có cập nhật thông tin về sự trở lại của Black Clover trong vài ngày sắp tới, rất nhiều người hâm mộ manga/anime đã không khỏi vui mừng.

Credits: Manga Plus by Shueisha


Sơ lược về Black Clover

Black Clover là series đầu tay của tác giả Yuki Tabata, được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 16/02/2015 trên tuần san Shonen Jump. Sau đó khoảng 2 năm, bộ manga này được chuyển thể thành anime dưới tay của Studio Pierrot.

Credits: Yuki Tabata

Truyện kể về Asta, một cậu bé không sở hữu một chút sức mạnh phép thuật nào trong thế giới mà phép thuật chính là thứ ngự trị. Tuy vậy, cậu vẫn mong muốn được trở thành Ma Pháp Vương để có thể giúp đỡ mọi người. Và từ đó, câu chuyện về chuyến hành trình của Asta cùng người bạn thân Yuno bắt đầu.

Đây là bộ manga/anime được đa phần cộng đồng công nhận là tác phẩm có sức chuyển mình dữ dội nhất.

Ngay từ khi ra mắt vào năm 2015, Black Clover đã nhận vô vàn những chỉ trích, gạch đá của dư luận lúc bấy giờ về tính rập khuôn, thiếu sáng tạo của mình khi nếu chỉ đọc miêu tả truyện, bạn sẽ thấy nó có rất nhiều điểm giống với các bộ manga shonen từ trước đến nay.

Song, với tạo dựng mô hình sách phép thuật độc đáo, cùng tình tiết hấp dẫn từ lúc ra mắt arc “Ma Pháp Sư Hoàng Gia” cho đến thời điểm hiện tại, cái nhìn của cộng đồng về bộ truyện này đã đảo ngược hoàn toàn so với lúc trước.

Bằng chứng là theo thống kê của Crunchyroll, tính đến tháng 1/2021, Black Clover là bộ anime có lượng người xem nhiều nhất trong toàn bộ anime mà đơn vị này phát chiếu trong năm 2020, trải dài 87 quốc gia trên toàn thế giới.

Hãy cùng chờ đón sự trở lại của Asta cùng đồng bọn vào thứ 2 tuần tới nhé!

XEM THÊM: OPM chap 215: Khoảng khắc Garou nhận ra Saitama nằm ở một ‘đẳng cấp’ khác