Loạt phim hoạt hình về LMHT của Riot Games, Arcane hội tụ đủ cốt truyện hấp dẫn, nhân vật đầy màu sắc, phong cách hoạt hình độc đáo và âm nhạc đỉnh cao. Không lạ khi nó đã liên tiếp gặt hái được rất nhiều giải thưởng trong năm nay, với 9 hạng mục chiến thắng tại Giải thưởng Annie thường niên lần thứ 49 và giải “Bộ hoạt hình xuất sắc” tại The Emmys 2022.

Có một sự thật ít ai biết rằng Arcane thực sự được lấy cảm hứng từ những bộ anime cũ, theo tiết lộ của nhà sản xuất Christian “Praeco” Linke và Alex Yee trên Reddit AMA.

Đội ngũ sản xuất muốn tái hiện lại thời “trẻ trâu” của hai chị em Vi và Jinx. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ khiến “bộ phim có cảm giác khá trẻ con”. Để giải quyết bài toán này, họ đã lấy một số cảm hứng từ các bộ anime kinh điển có liên quan.Nguồn cảm hứng của Arcane được tiết lộ bởi nhà sản xuất

Credit: Riot Games

Alex nói khi trả lời câu hỏi của một người hâm mộ: “Tôi đã gọi cho Christian sau khi nhận ra rằng Arcane của chúng tôi có thể theo đuổi phong cách của những bộ anime mà tôi từng rất yêu thích”.

“Không hiểu tại sao điều này không đến sớm hơn, nó không giống với LMHT. Đối với tôi, anime như cây cầu nối từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành”, Alex tâm sự.

Arcane bị ảnh hưởng bởi những anime cuối thập niên 90 đến đầu những năm 2000, ví dụ như Hellsing, Berserk, Ghost in the Shell, Cowboy Bebop, Samurai Champloo và Gungrave.

Credit: Riot Games

Cảnh mở đầu của Arcane tại Bridge of Progress ở Piltover có thể được so sánh với phần mở đầu hỗn loạn, đen tối của tập phim Asteroid Blues của Cowboy Bebop. Trong cảnh này, nhân vật chính Spike Spiegel đi dạo quanh thị trấn vào một ngày mưa và nhớ lại nhiệm vụ gần đây của mình sau khi thực hiện những nhiệm vụ ám sát tại Red Dragon Crime Syndicate.

Với màn mở đầu không thể trưởng thành hơn, có lẽ công việc suy nghĩ cốt truyện của phần còn lại sẽ phần nào “dễ thở” hơn rất nhiều. Anh ấy liên tục suy nghĩ về nó và “luôn tự hỏi liệu khoảnh khắc này hay khoảnh khắc đó có đi quá xa hay không”.

Ngoài các tựa phim anime kinh điển, Arcane còn được lấy cảm hứng từ Peaky Blinders của BBC Studios. Bộ phim tội phạm của Anh đã ảnh hưởng không nhỏ đến cốt truyện, màu sắc cũng như hình ảnh, phong cách làm phim, bởi cả hai người đồng sản xuất đều là “fan cứng” của các Bóng ma Anh Quốc.

XEM THÊM: Arcane: Biên kịch xác nhận sẽ có nhiều cuộc chiến và ‘cảnh nóng’ hơn ở mùa 2