Riot Games mới đây đã tiết lộ VCT 2023 sẽ bắt đầu bằng một sự kiện được cho là “lớn nhất trong lịch sử các giải đấu Valorant”.

Sự kiện này sẽ diễn ra tại Sao Paulo, Brazil – cũng là lần đầu tiên một giải đấu Valorant tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại khu vực Mỹ Latinh.

Để khiến giải trở nên hấp dẫn hơn, đội thắng cuộc sẽ vinh dự đem về thêm 1 suất tham dự vòng Masters cho khu vực của họ trong năm tới.

Bắt đầu từ năm 2023 trở đi, sân chơi hàng đầu của bộ môn Valorant sẽ được chia thành 3 giải đấu quốc tế tại các khu vực lớn nhất bao gồm Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA), Thái Bình Dương (Pacific) và Mỹ (Americas).Mùa VCT 2023 sẽ khởi đầu với giải đấu Valorant lớn nhất mà Riot từng tổ chức

VCT 2023 thể thức
Credit: Riot Games

Sự kiện sẽ kéo dài trong 3 tuần, nơi các đội tuyển có thể thỏa sức phô diễn sức mạnh của lineup mà họ đã cất công gầy dựng xuyên suốt giai đoạn tiền mùa giải.

Với việc số lượng các đội tham gia dự kiến ở mỗi giải khu vực là 10, sẽ có tổng cộng 30 đội tham gia vào sự kiện hoành tráng này – con số lớn nhất trong lịch sử bộ môn Valorant. Từ trước đến nay, giải đấu lớn nhất mà Riot từng tổ chức là vòng Champions, nơi chỉ gói gọn trong 16 đội.  

Vòng khởi động (kickoff tournament) sẽ diễn ra từ tháng 2 và sẽ kết thúc vào đầu tháng 3/2022. Sau đó, các giải đấu khu vực sẽ tiếp nối mùa VCT qua các trận đấu LAN hàng tuần.

Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Valorant vào năm 2023 sẽ bước vào giai đoạn mới khi đón nhận những chỉnh sửa cốt lõi tới cơ cấu tổ chức giải. Với việc chia thành 3 khu vực quốc tế lớn, đây được xem là nước đi của Riot nhằm đồng bộ hóa các giải đấu VCT sao cho giống với LMHT.

Chỉ những tổ chức thuộc diện đối tác của Riot Games mới có được tấm vé tham gia các giải đấu quốc tế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều đội khó lòng góp mặt trong những sự kiện năm sau.

Tuy nhiên, Riot đang rất nỗ lực tạo điều kiện cho các đội không nằm trong diện đối tác bằng cách đẩy mạnh các giải thăng hạng của họ. Hy vọng điều này sẽ giúp cho nhiều tổ chức trụ lại với tựa game hơn.

XEM THÊM: Playoffs Valorant Champions 2022: Thể thức, nhánh đấu và cập nhật kết quả mới nhất