Ra mắt chính thức trong Valorant vào tháng 1 năm 2024, Outlaw chính là thành viên mới nhất trong kho súng của tựa game nhà Riot.

Khẩu súng này dự kiến sẽ được sử dụng lần đầu tiên trong khuôn khổ giải VCT Kickoff sắp tới. Nhân dịp này, ban tổ chức giải đấu đã mời các tuyển thủ chuyên nghiệp chia sẻ bí kíp sử dụng khẩu súng mới này với cộng đồng để mọi game thủ có thể tối ưu chi phí, kiểm soát và sử dụng khẩu súng này một cách hiệu quả hơn.

Các tuyển thủ VCT chia sẻ về Outlaw

Leonardo “mwzera” Serrati, Duelist của FURIA cho rằng Outlaw không phải là một khẩu súng quá mạnh, nhưng nếu được sử dụng hiệu quả, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong trận đấu. Tuy nhiên, anh cũng lưu ý rằng các đội tuyển sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề kinh tế để tránh rơi vào tình trạng không đủ tiền mua giáp nặng trong các round đấu sau này.

Sentinel của G2 Esports, Michael “neT” Bernet lại đánh giá cao Outlaw hơn Marshall ở điểm có thể hạ gục kẻ địch chỉ với một phát bắn nếu họ chỉ mang giáp nhẹ.

Erick “aspas” Santos nhận định một ưu điểm khác của Outlaw là thời gian giữa các phát bắn rất ngắn. Vì vậy, khẩu súng này hoàn toàn phù hợp với những bản đồ yêu cầu phải giao tranh liên tục như Haven, Bind, Mid của Split hay site A của Icebox.

Valorant: Lạc đến tương lai với bundle Xerofang đẹp đến đau… ví
Valorant Mobile có thể sẽ ra mắt ngay trong tháng 2
Credit: Riot Games

Tyson “TenZ” Ngo lại có ý kiến trái chiều khi cho rằng Outlaw không phù hợp với lối chơi “bắn một phát, nhả zoom và tìm kiếm mục tiêu tiếp theo” vì thời gian nạp đạn tương đối lâu, đồng thời kho đạn chỉ có 2 viên/lần nạp. Vì vậy, Outlaw dường như thích hợp để chơi kiểu rình rợp hơn là đối đầu trực diện.

Cuối cùng, Anthony “vanity” Malaspina, đội trưởng của Cloud9, dự đoán rằng Outlaw sẽ được sử dụng phổ biến trên các bản đồ như Ascent, Icebox và Breeze, nơi Jett là một lựa chọn thường xuyên.

Outlaw hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho Valorant và có thể thay đổi hoàn toàn meta trong các giải đấu chuyên nghiệp. Các tuyển thủ sẽ cần thời gian để làm quen và khai thác tối đa tiềm năng của khẩu súng này.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Valorant: Top sentinel đáng chơi nhất ở Icebox