Sau khi chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Singapore đã phải chạm trán với Indonesia tại trận đấu cuối cùng để tìm ra nhà vô địch bộ môn Valorant khu vực Đông Nam Á.

Nhưng tại đây đã xảy ra một sự việc hi hữu khiến cho cả hai đội tuyển tham dự chung kết đều được nhận HCV.

Indonesia tố cáo Singapore gian lận và cái kết

Credit: BTC

Ngày 10/05 vừa qua, trận chung kết Valorant khu vực Đông Nam Á trong khuôn khổ SEA Games 32 giữa Indonesia và Singapore đã chính thức diễn ra. Ngay khi Singapore đang dẫn trước 10-4 thì trận đấu đột ngột bị tạm dừng.

Khi đó, đội tuyển Indonesia bất ngờ bỏ thi đấu và tố Singapore đã sử dụng bug game thông qua nhân vật Cypher để đặt camera quan sát ở vị trí không được phép. Dù đã được ban tổ chức đề nghị thi đấu lại vào sáng 11/05 thế nhưng đội tuyển Indonesia đã không chấp nhận.Frengky Ong, Thư ký Tổng Liên đoàn Thể thao điện tử Indonesia (PBESI) cũng đã lên tiếng khẳng định: “Indonesia rút khỏi trận chung kết nhằm phản kháng về quyết định thiếu công bằng. Họ vẫn được công nhận HCB và nhận mọi quyền, lợi ích từ vị trí này”.

Cuối cùng, ban tổ chức đã quyết định trao cả hai tấm HCV cho Indonesia và Singapore để “cả làng cùng vui”. Đây cũng là lần đầu Singapore giành HCV Esports tại SEA Games kể từ khi bộ môn này được đưa vào thi đấu năm 2019.

XEM THÊM: Valorant: TenZ chính thức tái xuất để giúp Sentinels kết thúc VCT Châu Mỹ một cách trọn vẹn