Tyson “TenZ” Ngo là thành viên duy nhất trong lineup cũ của Sentinels vẫn được tin tưởng giao cho một suất bắn chính trong VCT mùa sau, nhưng như vậy có lẽ vẫn là chưa đủ để níu chân chàng trai này.

Theo cơ sở dữ liệu lưu trữ các bản hợp đồng, siêu sao 21 tuổi sẽ chỉ còn khoác trên mình màu áo đỏ đen đến hết năm 2023, đồng nghĩa với việc tổ chức đã cho anh thời hạn ngắn ngủi để chứng tỏ bản thân thêm một lần nữa sau thất bại của đội thời gian vừa qua.

Trái với TenZ, những bản hợp đồng mới đây của Sentinels như Zachary “zekken” Patrone, hay Gustavo “Sacy” Rossi đều dài đến tận 2024. Thậm chí đến Hunter “SicK” Mims – người đồng đội đã gắn bó cùng anh xuyên suốt những năm tháng ở Sentinels – cũng còn đến 2 năm nữa mới hết hạn hợp đồng.Không chỉ TenZ, nhiều tuyển thủ khu vực Bắc Mỹ cũng chỉ nhận được bản hợp đồng ngắn ngủi

TenZ hợp đồng ngắn hạn VCT 2023
Credit: Riot Games

Bất ngờ thay, TenZ không phải là người duy nhất thuộc diện này tại VCT Bắc Mỹ. Những ngôi sao sáng giá chấp nhận gắn bó với đội tuyển của mình như Sam “s0m” Oh của NRG hay Erick “aspas” Santos của LOUD cũng rơi vào tình huống tương tự.

100 Thieves có lẽ là trường hợp ngoại lệ đáng chú ý, khi 4 tuyển thủ chủ chốt trong đội gồm Sean “bang” Bezerra, Brenden “stellar” McGrath, Peter “Asuna” Mazuryk cùng siêu sao mới gia nhập Matthew “Cryocells” Panganiban đều được ký đến tận 2025.

Có thể thấy, điểm chung của các tổ chức Bắc Mỹ như SEN, 100T, C9 hay NRG là việc họ luôn đưa ra những bản hợp đồng dài hạn béo bở để mời gọi những ngôi sao về phía mình, trong khi có dấu hiệu “bỏ quên” các công thần đã từng gắn bó lâu dài với đội.

Thế nhưng, trong Esports, không có điều gì là chắc chắn, kể cả là những bản hợp đồng. Trường hợp của TenZ và Sentinels có chăng chỉ là bài thuốc thử của tổ chức dành cho anh, đặc biệt là khi tên tuổi và thương hiệu của chàng trai trẻ này đã vang khắp giới FPS nói chung và bộ môn Valorant nói riêng.

Kèm với đó, theo góc nhìn của tân HLV trưởng Don “Syyko” Muir, “bản lĩnh và khát khao chiến thắng” mà TenZ đang sở hữu sẽ dễ dàng giúp anh vượt qua những chướng ngại trước mắt để tìm kiếm chức vô địch.

XEM THÊM: VCT 2023: NRG Esports hoàn thiện đội hình toàn sao với bom tấn ardiis