VCT 2023 còn chưa bắt đầu, ấy vậy mà nhiều điều hấp dẫn và thú vị đang diễn ra ngay trong giai đoạn tiền mùa giải.

Cách đây không lâu, Team Liquid đã chính thức nói lời chia tay với 2 công thần Scream và Nivera. Cặp anh em nổi tiếng hàng đầu giới FPS đóng vai trò là mắt xích quan trọng của đội từ những ngày đầu thành lập cho đến tận thời điểm này.

Dù có một năm không mấy thành công tại các giải đấu trong khu vực, nhưng nhờ vào bản lĩnh kiên cường của 2 cựu tuyển thủ CS:GO gạo cội, Liquid đã vượt qua Vòng loại Khu vực để đến được với Champions 2022, nơi họ xuất sắc thoát khỏi Vòng bảng, dừng chân tại thứ hạng 7-8.

Những tưởng sẽ rất khó để có thể tìm ra sự thay thế thích đáng, song tổ chức Esports lâu đời đất Hà Lan này đã khiến fan không khỏi bất ngờ khi có được sự phục vụ của những tên tuổi đầy tiếng tăm.Team Liquid hoàn tất hợp đồng với cựu sao Gambit nAts và Redgar

Vừa qua, trên kênh YouTube của Liquid đã đăng tải đoạn video giới thiệu những nhân vật sẽ thay thế Scream và Nivera trong đội hình và nAts cùng Redgar là 2 cái tên đã khiến cho cộng đồng vô cùng sửng sốt.Gambit Esports (nay là M3 Champions) từng đứng trên đỉnh cao của Valorant trong những ngày đầu của bộ môn. Quán quân Masters Berlin 2021 hủy diệt mọi đối thủ họ phải đụng độ lúc bấy giờ, mà nAts và Redgar là những nhân tố chủ chốt dẫn đến thành công này.Bước sang 2022, tập thể Gambit không còn giữ được phong độ vốn có, hay nói chính xác hơn là do đối thủ của họ ngày càng tiến bộ vượt bậc. Họ để thua 1-3 trước Team Liquid tại Vòng loại Khu vực, bỏ lỡ cơ hội tham gia Champions năm nay một cách vô cùng đáng tiếc.

Nay đầu quân cho kình địch lâu năm ở khu vực EMEA, nAts và Redgar được xem là những mảnh ghép quá đỗi phù hợp để lấp vào khoảng trống mà Scream và Nivera để lại, thậm chí nhiều người còn tin rằng họ sẽ đưa Liquid trở thành thế lực đủ mạnh để cạnh tranh chức vô địch trước những đội tuyển mạnh như NAVI hay Fnatic vào năm sau.

XEM THÊM: SEN Syyko: ‘Chỉ cần có động lực, TenZ chắc chắn sẽ chinh phục được đỉnh cao Valorant’