Sau chuỗi ngày “úp mở” thông tin về bản đồ thứ 8 của Valorant, Riot Games cuối cùng cũng đưa ra cái nhìn chính thức về Pearl – thành phố nằm dưới đại dương.

Theo dự kiến, bản đồ sẽ được ra mắt vào 22/06 và chính thức gia nhập hàng chờ xếp hạng ở ngày 12/07. Để tránh bị “ngợp” khi trải nghiệm Pearl lúc mới ra mắt, dưới đây là cách gọi tên một số vị trí tại bản đồ nằm dưới đại dương này.Một số vị trí cơ bản của Pearl

Pearl
Cre: ValorLeaks

Bản đồ Pearl được chia ra 3 đường chính: Khu vực của phe Tấn công, đường giữa và khu vực bomb B. Khu vực bomb A và đường giữa có khá nhiều góc hẹp và nhì nhằng. Ngược lại với điều này, bomb B sẽ có một khu vực khá rộng và thoáng trải từ B Ramp đến B Screen.

Attacker side spawn
Credit: Riot Games
Screenshot by Nigel Zalamea/ONE Esports
Khu vực của phe Tấn công
Điểm hồi sinh của phe Tấn Công
Defender side spawn
Credit: Riot Games
Screenshot by Nigel Zalamea/ONE Esports
Khu vực của phe Phòng thủ
Defender side spawn
Defender side water
Defender side records

Pearl – Khu vực bomb A

Khu vực Bomb A
A restaunrant
A art
A link
A main
A site
A dugout
A flowers
A secret

Pearl – Khu vực đường giữa

Khu vực đường giữa
Mid top
Mid shops
Mid plaza
Mid doors
Mid connectors

Pearl – Khu vực Bomb B

Khu vực Bomb B
B club
B ramp
B main
B link
B site
B tower
B tunnel
B screen
B hall

Cũng như Haven, bản đồ Pearl sẽ không có dây hay cổng dịch chuyển, điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có nhiều cách để người chơi đảo site một cách nhanh chóng khi đối thủ tấn công. Đến với bản đồ này, bạn sẽ cần phải cân nhắc kỹ hơn, các bước di chuyển của bản thân để đảm bảo độ hiệu quả trong một vòng đấu.

Nếu như bạn ở phe Phòng thủ và di chuyển quá sớm sẽ tạo ra khoảng trống cho kẻ địch tiến vào site. Còn muộn quá thì đồng đội coi như bị bỏ rơi, trong cuộc đấu súng “một chiều”.

Về phía Tấn công, người chơi sẽ có nhiều lựa chọn để đưa ra quyết định hơn. Ngoài ra, việc chiếm kiểm soát ở khu vực đường giữa sẽ rất quan trọng, bởi đó là con đường nhanh nhất để đưa bạn ra 2 bombsite.

Người chơi sẽ được trải nghiệm bản đồ Pearl ngay khi phiên bản 5.0 của Valorant cập bến vào ngày 22/06.

XEM THÊM: Valorant: Split lại bị khóa, nhưng lần này là cả trong các giải đấu chuyên nghiệp