Valorant Champions 2022 đang nóng lên từng ngày, không chỉ nhờ vào những màn lội ngược dòng đầy bất ngờ từ các đội cửa dưới mà còn ở khâu xử lý rườm rà của Riot tại các cặp trận gần đây.

Trong trận tứ kết nhánh thua giữa XSET và FunPlus Phoenix, tại round thi đấu cuối cùng của map Ascent đã xảy ra bug được cameraman lúc đó ghi nhận trực tiếp, khiến Riot không thể ngó lơ trước vấn đề này.

Cụ thể, sau khi đặt được bom, AYRIN bên phía XSET đã đặt Ụ súng ở vị trí có thể quan sát được cả khu vực Rafters lẫn Link ở site A. Ấy vậy mà khi phát hiện kẻ địch xuất hiện từ phía Link, ụ súng đã vô thức bắn sai hướng lên Rafters khiến cho thông tin mà các thành viên XSET nhận được bị sai lệch hoàn toàn.Nhận thức được bug, Riot đã ngay lập tức đưa ra thông báo yêu cầu cả 2 đội đấu lại round trên – hành động chưa từng có tiền lệ trong các giải đấu Valorant từ lớn đến nhỏ.

Những tưởng sẽ giải đáp được khúc mắc của khán giả chứng kiến phải tình huống trớ trêu, nhà phát hành Valorant đã vô tình đẩy sự cố đi xa hơn khi rất nhiều tuyển thủ đã đồng loạt đăng đàn thể hiện sự bất mãn với quyết định này, một trong số đó không ai khác chính là người trong cuộc ardiis.

Twitter của ardiis cách đây không lâu đã đăng tải dòng trại thái “đá xéo” cách xử lý của Riot tại cặp trận vừa rồi.Theo tuyển thủ người Anh gốc Latvia, anh đã từng gặp phải một tình huống còn nghiêm trọng hơn tại một giải đấu khác do Riot tổ chức. Đường truyền mạng lần đó là vô cùng thiếu ổn định, thậm chí khiến nhân vật đang điều khiển có dấu hiệu “teleport” tứ tung tại round đấu quan trọng cuối cùng. “Riot lúc ấy cũng đã nhận thức được vấn đề nhưng họ không hề có dấu hiệu muốn cho bọn tôi đấu lại round, trong khi ụ súng của XSET mới chỉ xoay ngược hướng đúng 2 lần thì lại được replay ngay lập tức (cười)”.

Cộng đồng mạng đã lên tiếng ủng hộ tuyển thủ FPX, khiến Riot được phen hứng chịu gạch đá nặng nề từ phần lớn khán giả khu vực EMEA.Riot có chăng đã xử lý tình huống này một cách thậm tệ?

Valorant Champions 2022 Riot xử lý thậm tệ trong trận FPX XSET
Credit: Riot Games

Không chỉ tạo nên drama để hai khu vực từ lâu đã có hiềm khích với nhau là EMEA và NA được dịp khẩu chiến, Riot còn khiến XSET trở thành tâm điểm của sự công kích khi đưa ra thông báo vội vàng với văn phong có phần hơi “thiên vị” các chàng trai áo trắng đỏ.

Thế nhưng thực chất, toàn bộ sự việc từ khâu xem xét lại round đấu cho đến phán xét replay đều do một tay công ty này quyết định, làm cho các thành viên XSET phải cất công lên mạng để đính chính thông tin và thanh minh cho bản thân.

HLV trưởng của OpTic Chet cũng chia sẻ rằng nhờ vào hành động “thiếu tính toán” của Riot mà các đội được dịp “mổ sẻ” những bug mà họ mắc phải để kêu gọi hưởng ứng từ cộng đồng. “Đây quả thật là một tình huống khó coi, đáng lẽ không được phép xuất hiện tại giải đấu có quy mô lớn nhất bộ môn này”.

XEM THÊM: Playoffs Valorant Champions 2022: Thể thức, nhánh đấu và cập nhật kết quả mới nhất