Vào ngày 13/5/2022, các trận đấu đầu tiên của SEA Games 31 bộ môn Tốc Chiến đã chính thức khởi tranh. Đội tuyển quốc gia Việt Nam – Team Flash đã có một ngày khởi đầu rất tượng khi chiến thắng áp đảo cả Myanmar và Singapore.

SEA Games 31
Credit: ONE Esports

Với những màn trình diễn ấn tượng mà Việt Nam bộc lộ ra, không quá khó hiểu nếu như các đội còn lại là Malaysia, Thái Lan và Philippines sẽ tiến hành nghiên cứu những chiến thuật Việt Nam đã áp dụng ở ngày thi đấu đầu tiên.

Đồng thời, sau chiến thắng đậm ấy, trong buổi phỏng vấn với HLV đội tuyển Việt Nam – Alex đã khẳng định rằng đội tuyển Việt Nam là mạnh nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại và chỉ cần đánh đúng 100% sức lực để giành Huy chương vàng SEA Games 31.HLV Alex tuyên bố Team Flash không ngán đối thủ nào tại Tốc Chiến SEA Games 31

Có thể thấy rằng, ngôi vương WCS Final vừa qua đã giúp cả team có được sự tự tin rất lớn. Từ đây, những vẫn đề về bản cập nhật ra mắt ngay trước thềm giải đấu cũng được giải quyết gọn gàng hơn. Lịch trình di chyển dày đặc cũng khiến chất lượng luyện tập phần nào không được đảm bảo tốt. Cho nên ngôi vương vừa qua đã trở thành một liều thuốc tâm lý cực tốt cho các tuyển thủ bước vào SEA Games lần này và cực kỳ tự tin.

Nhưng không vì thế mà họ lại lơ là luyện tập và chuẩn bị kĩ càng để có kết quả tốt nhất: “Bọn mình chỉ nhắc nhở nhau tập trung và cố gắng hết sức. Còn việc chuẩn bị thì chúng mình cũng đang tập thích nghi với bản cập nhật lớn ngày hôm qua. Chúng mình sẽ tiếp tục tập luyện để thích nghi nhanh với meta mới.” – HLV Alex chia sẻ.

ĐT Tốc Chiến Việt Nam
Credit: ONE Esports

Đánh giá về hai đội tuyển Myanmar và Singapore, Alex cho biết: “Chúng mình từng gặp các đối thủ này khi luyện tập nên khi thi đấu khá tự tin và thoải mái.”

Đối với đội tuyển Thái Lan, HLV ALex cho rằng đây là đội tuyển họ muốn đối đầu ở bán kết, tuy nhiên họ không đáng quan ngại: “Việc các tuyển thủ được triệu tập từ nhiều đội tuyển phần nào khiến Thái Lan yếu đi khi họ không có sự gắn kết như ĐTQG Việt Nam.” Thế nhưng Alex khá để tâm đến tuyển thủ Noel vì tướng có sức chống chịu tốt trong tay Neol sẽ trở nên khá đáng sợ khi đây là mẫu tuyển thủ chấp nhận hy sinh để làm đấu sĩ cho team.

Credit: VNG

Khi chia sẻ về nhân tố không thể thiếu trong đội hình là Elly, ALex cho rằng: “Elly vừa là người chơi có kinh nghiệm thi đấu trên trường quốc tế vừa là tuyển thủ có khả năng “kìm hãm” đồng đội khi họ có suy nghĩ tiêu cực. Elly có thể là người chơi không quá nổi bật về kỹ năng nhưng lại có thể gắn kết các thành viên trong cùng team.”

Ngoài ra, HLV Alex còn muốn gửi thông điệp tới 2 đội tuyển Myanmar và Singapore trước thềm lượt về: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giành chiến thắng 2 trận còn lại. Chúc 1 trong 2 bạn ra về trong vui vẻ.”

Có thể thấy rằng, tuy Tốc Chiến là một bộ môn mới trong làng Esports Việt Nam, nhưng lại sở hữu sức mạnh rất đáng gờm. Vì thế không khó hiểu khi mà các thành viên đội tuyển Việt Nam cũng như các fan hâm mộ tự tin rằng họ có thể giành tấm Huy chương vàng bộ môn Tốc Chiến cho nước nhà.

XEM THÊM: Tốc Chiến Việt Nam ra quân khởi sắc tại SEA Games 31