Chiều 13/5, trong ngày thi đấu đầu tiên của Tốc Chiến tại SEA Games, ĐTQG Thái Lan đã có được kết quả toàn thắng. Trong đội hình ĐTQG Thái Lan, cái tên được chú ý đến nhất chính là huyền thoại Nuttapong “G4” Menkasikan. Được biết, trước khi tham gia thi đấu tại bộ môn LMHT: Tốc Chiến, G4 chính là cái tên thống trị tuyệt đối đấu trường LMHT khu vực trong màu áo MEGA.

Tuy nhiên, vào tháng 1/2021, G4 quyết định giải nghệ khiến người hâm mộ LMHT Thái Lan tiếc nuối. Nói về quyết định giải nghệ này, G4 tiết lộ rằng lý do lớn nhất là do anh đưa ra quyết định như vậy chính là ở thời điểm đó anh đã chuyển từ game pc sang chơi game mobile.

“Tại Thái Lan, chúng mình không nhận được sự hỗ trợ nhiều. Các thiết bị công nghệ máy tính cũng không được đầu tư nhiều như các thiết bị di động. Các nhà tài tài trợ cùng tập trung hơn cho nền tảng mobile.” – G4 thẳng thắn nói.

G4
Credit: ONE Esports

Dẫu vậy, những kinh nghiệm đã tích lũy được trong thời gian thi đấu chuyên nghiệp trên PC cũng đã giúp G4 rất nhiều trong việc bắt đầu sự nghiệp với tựa game trên nền tảng mới. “Những kỹ năng chơi game PC cũng đã giúp mình rất nhiều và có thể áp dụng nó cho mobile. Hơn cả, thời gian chơi game trên máy tính thì dài hơn, còn mobile thì chỉ mất tầm 25 phút nên có thể tiết kiệm thời gian để luyện tập.” – G4 chia sẻ.Trở thành một huyền thoại ở một tựa game rồi sau đó tiếp tục chinh phục những thử thách ở tựa game mới, huyền thoại Thái Lan đã cho thấy sự nghiêm túc trong việc theo đuổi công việc là một game thủ chuyên nghiệp.

“Sự nỗ lực đã giúp mình có được như ngày hôm nay. Nó là một công việc, hàng ngày đều thực hiện nó. Và đó là động lực lớn nhất giúp mình “giữ lửa” trong việc trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.” – G4 bộc bạch.

Credit: ONE Esports

Việc được đại diện cho Thái Lan tham dự một giải đấu lớn như SEA Games chính là một niềm tự hào lớn với G4. Chính bởi, “khi còn thi đấu trên nền tảng PC, mình chưa được tham dự một giải đấu lớn như thế này với tư cách tuyển thủ quốc gia. Nhưng với Tốc Chiến, mình đã làm được điều đó. Đây chính là một vinh dự lớn với cá nhân minh. Hy vọng người hâm mộ sẽ chú ý đến mình nhiều hơn với tư cách một tuyển thủ game mobile.” – G4 khẳng định.

Ngoài ra, việc ĐTQG Thái Lan tham dự SEA Games 31 lần này không phải từ một team mà là sự tập trung từ nhiều đội tuyển đã khiến họ gặp khó khăn. Chính G4 cũng đã tiết lộ rằng, Thái Lan chưa có nhiều cơ hội luyện tập cùng nhau và đây sẽ là một điều bất lợi cho họ. Đường giữa của Thái Lan cũng đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Tốc Chiến Thái Lan vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng.
Credit: ONE Esports

“Đội tuyển Việt Nam đang đứng top đầu tại khu vực Đông Nam Á lần này, họ cũng có chiến thuật rất rõ ràng. Chúng mình đang cùng nhau xây dựng chiến thuật để chờ trận đối đầu trực tiếp với Việt Nam. Đội tuyển Thái Lan cần thêm thời gian để luyện tập và nếu có thể thi đấu với 100% sức mạnh thì chúng mình sẽ có HCV.” – G4 nói.

Không chỉ có thế, cá nhân G4 cũng đánh giá rất cao tuyển thủ đường giữa của Việt Nam là Coyote. Hiện tại, Tốc Chiến nội dung đồng đội nam tại SEA Games đã bước sang ngày thi đấu thứ 2. Mọi thông tin chi tiết về Tốc Chiến tại SEA Games được theo dõi trực tiếp tại đây.

XEM THÊM: Tốc Chiến Việt Nam ra quân khởi sắc tại SEA Games 31