Tốc Chiến được xem là LMHT phiên bản mobile, nên nhiều người cho rằng meta của Tốc Chiến sẽ giống như meta của LMHT. Tuy nhiên, đây là một nhận định có phần chưa đúng và còn khá chủ quan. Với dạng game mobile, nhịp độ của trận đấu không thể lâu như LMHT trên PC nhằm thỏa mãn nhu cầu người chơi. Do đó, meta sẽ có sự khác biệt đôi chút.

Điển hình, các bạn có thể thấy dạo gần đây, Nasus Hỗ Trợ bên LMHT được pick trong CKTG 2022 của đội RGE không hề mạnh và nhận rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, việc Nasus đi Hỗ Trợ và kết hợp với Senna xạ thủ lại làm mưa làm gió ở Tốc Chiến. Cùng ONE Esports phân tích đôi chút về chiến thuật này nhé!

Nasus và Senna, đây là một cặp bài trùng và được người chơi Tốc Chiến gọi vui với cái tên là Thần Khuyển trong sương mù. Đây là chiến thuật được sử dụng ở bên phía khu vực Trung Quốc và tỏ ra rất hiệu quả khi đối đầu với Hàn Quốc tại Wild Rift Rival năm 2021. Trong đó, bộ đôi của LPL là Xuanxuanpi và CoLiN đã bán hành cho CptJack và MadLife hay tại ICONS Global 2022, Remake và yami của Nova Esports đã tỏ ra trên cơ hẳn cặp đôi của TF trong giai đoạn đi đường.

Bộ đôi đánh về late cực mạnh của Tốc Chiến

Tốc Chiến senna
Credit: Riot Games

Cả Senna và Nasus đều là các vị tướng về late, chúng đều là những tướng ít ỏi có sự thăng tiến sức mạnh vô hạn trong LMHT. Với Quyền Trượng Linh Hồn cho phép Nasus được tăng thêm chỉ số sát thương theo mỗi đơn vị hắn last hit bằng chiêu thức này, Senna thì sẽ thu thập linh hồn của những đơn vị bị tiêu diệt để gia tăng tầm đánh cũng như sức mạnh.Vì thế, chúng khá phù hợp với nhau và có thể gọi là “đôi bạn cùng tiến” trong Tốc Chiến. Nghe tưởng chừng là yếu ở giai đoạn đầu game nhưng cả Nasus và Senna đều có thể cấu rỉa với chiêu 3 (của thần khuyển) và chiêu 1 (của vợ Lucian). Với hiệu ứng giảm giáp và hồi máu, chúng có thể bổ trợ rất tốt cho nhau trong giai đoạn đi đường và trade.

Nhịp độ nhanh và sự khác biệt ở Tốc Chiến chính là nguyên nhân giúp cho bộ đôi trở nên cực kỳ mạnh ở tựa game này. Nasus trong Tốc Chiến có bộ chiêu thức hồi nhanh hơn LMHT và cơ chế farm giúp hắn lên các trang bị hồi chiêu nhanh hơn. Từ đó, giúp hắn ta farm dễ dàng và tích kỹ năng cũng rất nhanh.

Bên cạnh đó, Nasus trong Tốc Chiến sẽ lên theo thiên hướng semi-tank (nửa phép thuật nửa tank) tùy vào đội hình của đối thủ. Lối chơi này cho phép hắn ta phá bỏ lối mòn đấu sĩ tanker “tù trưởng” ở khu vực Đường Trên và trở thành một Đấu Sĩ Pháp Sư cấu rỉa máu cực đau ở Đường Dưới. Không những vậy, với skill Lão Hóa của mình, hắn ta có thể sửu dụng “dấu ấn tử thần pro max này” nhằm counter dễ dàng các vị tướng có tốc đánh nhanh như là Xạ Thủ.

Đó là các lí do cơ bản để các bạn có thể thấy được những tác dụng của vị tướng này khi đi Hỗ Trợ trong Tốc Chiến. Việc của các bạn là thực hành lý thuyết và cùng bạn bè leo cao thủ ngay và luôn thôi.

Lưu ý: Test chiến thuật chứ đừng test tướng nhé!

XEM THÊM: Tốc Chiến: Nhìn lại 2 năm đồng hành cùng các game thủ